Viêm khớp háng là bệnh gì? Triệu chứng của viêm khớp háng

Viêm đau khớp háng

Khớp háng là một khớp có vai trò quan trọng trong cơ thể, có khả năng gây áp lực lớn lên các khớp xương khác, nhất là khớp hông, gối, cột sống, vai…. Vì thế, khi bị viêm khớp háng, các khớp khác cũng có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến mất khả năng di chuển ở người bệnh. Do đó, bạn cần nên trang bị những kiến thức về căn bệnh này để có cách phòng ngừa và chữa trị hiệu quả.

Viêm Khớp háng

Hình ảnh minh họa: Bệnh viêm khớp háng

Viêm khớp háng là bệnh gì?

Viêm khớp háng là tình trạng bị viêm các khớp ở háng, dẫn đến đau nhức và gây ra khó khăn trong việc di chuyển của người bệnh. Khi bệnh chuyển biến nặng có thể gây ra biến dạng và mài mòn ở các khớp xương, gai xương xuất hiện nhiều hơn. Đối với một số trường hợp, người bênh phải đối diện với nguy cơ bị tàn phế, bại liệt.

Đọc Thêm : Đau khớp háng bên phải Có phải bị viêm khớp háng ??

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp háng là gì?

Bệnh viêm khớp ở háng là một bệnh trạng rất nguy hiểm vì các triệu chứng khó nhận biết của nó khiến người bệnh thường chủ quan. Sau đây là một số triệu chững dễ dàng nhận thấy ở bệnh viêm khớp háng.

Đau ở hai khớp háng

Người bệnh có các biểu hiện đau khớp ở háng, thường là đau nhiều ở cả 2 bên. Khi bệnh nhân thực hiện siêu âm sẽ nhìn thấy hiện tượng dày màng hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp. Trên phim X-quang, sẽ thể hiện rõ ràng tình trạng hẹp ở khe khớp, xuất hiện các hình bào mòn ở khe khớp, có nhiều gai khớp hoặc dính khớp ở đoạn cuối.

Các cơn đau dai dẳng ở phần háng có thể sẽ gây ra áp lực lên phần vai. Điều này sẽ làm chon người bênh cảm thấy đau nhức khi hoạt động bả vai.

Đau ở hai khớp háng là triệu chứng viêm khớp ở háng

Cơn đau ở háng lan ra các bộ phận xung quanh

Không chỉ có những cơn đau ở háng, những người mắc phải bệnh này còn bị đau nhức ở một số vị trí khác như: khớp hông, xương chậu. Các cơn đau sẽ dọc theo vùng chân sau đó lan xuống vùng chân. Gây ra tình trạng tê buốt chân ở người bệnh. Một số trường hợp cơn đau sẽ xuất hiện cùng một lúc ở phần vai, chân, lưng, đầu gối.

Xuất hiện tiếng kêu trong khớp

Tình trạng xuất hiện các tiếng kêu lạo xạo trong khớp là triệu chứng phổ biến ở bệnh viêm khớp ở háng. Mỗi khi người bệnh ngồi xuống, đứng dậy sẽ có tình trạng xuất hiện các tiếng kêu lạo xạo trong khớp, Người bệnh bị viêm khớp ở gối rất dễ mắc phải tình trạng dịch khớp gối bị khô. Lúc này, lớp sụn bị bào mòn làm cho hai đầu xương bị cọ sát vào nhau gây ra các tiếng kêu trong xương.

Người bệnh có biểu hiện suy nhược cơ thể và kèm theo sốt nhẹ

Do việc xuất hiện các cơn đau liên tục ở khớp háng gây ra cho người bệnh tình trạng vô cùng mệt mỏi. Rất nhiều trường hợp, bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, hoa mắt, chóng mặt, ăn không ngon. Kèm với đó là các cơn sốt nhẹ liên tục diễn ra. Tuy chỉ là các cơn sốt nhẹ, nhưng chúng vẫn gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh. Triệu chứng này thường phổ biến hơn ở trẻ nhỏ.

Bệnh viêm khớp háng gây suy nhược cơ thể cho người bệnh

ĐỌC THÊM: Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Người bệnh bị hạn chế vận động

Tình trạng đau khớp háng liên tục diễn ra khiến cho người bệnh khó khăn trong việc di chuyển và vận động. Đặc biệt là các động tác cúi người xuống, đứng dậy hay xoay chân vào trong hoặc ra ngoài.

Có triệu chứng cứng khớp khi người bệnh ngủ dậy hoặc ngồi lâu một chỗ. Lúc đầu, bệnh nhân cảm thấy tê cứng ở vùng hông, gây ra khó khăn trong việc thực hiện các động tác xoay người hay cúi xuống. Ngoài ra nguời bệnh còn khó khăn trong việc di chuyển do các cơn đau ở vung khớp háng.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.