PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA

Đau dây thần kinh toạ

Hiện nay bệnh đau dây thần kinh tọa không còn xa lạ gì với chúng ra nữa , khi mắc phải bệnh này làm cho người bệnh vô cùng bất tiện không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nữa . Gây cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn , nhưng với sự phát triển của khoa học hiện nay thì cũng đã có nhiều cách để điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa , nhưng muốn điều trị dứt điểm bệnh này thì người bệnh cũng phải kiên trì và luôn luôn tin tưởng vào các bác sỹ mới có thể điều trị và ngăn không cho bệnh quay trở lại .

Bệnh đau dây thần kinh tọa không còn xa lạ gì với chúng ra nữa

Tham khảo thêm :

Ngày nay khoa học kỹ thuật đã tiến bộ rất nhiều , ngoài những cách điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng tây y thì những bài thuôc điều trị bệnh bằng đông y cũng rất tốt và hiệu quả . Dưới đây là những phương pháp điều tri bệnh mà chúng ta nên tìm hiểu .

Phương pháp điều trị bệnh bằng Tây y

Người bệnh muốn giảm các cơn đau nhanh chóng do bệnh đau dây thần kinh toạ gây nên thì điều trị bằng phương pháp tây y sẽ hiểu quả hơn . Trong tây y có 3 phương pháp chính điều trị bệnh đó là : Vật lý trị liệu , sử dụng thuốc , điều trị ngoại khoa .

Dùng thuốc điều trị:

Cách chữa và điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng cách dùng thuốc giảm đau trong Tây y

Phương pháp điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa bằng Tây y đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa , đây là phương pháp khá phổ biến và dễ điều trị , khi người bệnh thấy đau có thể dùng thuốc để giảm các cơn đau do bệnh gây nên . Nhưng phương pháp này có một số điểm hạn chế đó là không thể điều trị dứt điểm mà chỉ giảm các cơn đau tức thời . Các thuốc điều trị thường là thuốc giảm đau Aspirine , thuốc có chứa Corticoid và các loại thuốc kháng viêm hoặc Novocain đây là thuốc có thể làm cho rễ thần kinh ngoài màng bị cứng lại , ngoài ra còn phải bổ sung thêm vitamin B12.

Không nên lạm dụng quá nhiều thuốc có chứa Corticoid , vì tác dụng phụ của thuốc cũng ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa như dạ dày và đường ruột…

Vật lý trị liệu:

Đây là phương pháp điều trị có thể giúp cho người bệnh nắn chỉnh các khớp xương có thể quay trở lại trạng thái bình thường . Khi sử dụng điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa bằng vật lý trị liệu là người bệnh sẽ được tác động các cơ vào khu vực từ hông xuống dưới chân , cách tác động như thế thế là nắn cột sống , kéo dãn cột sống , đắp sáp nến , chiếu đèn hồng ngoại …

Dùng phương pháp vật lý trị liệu có thể giúp cho người bệnh nắn chỉnh các khớp xương có thể quay trở lại trạng thái bình thường

Phẫu thuật:

Phương pháp này ít được các bác sỹ khuyên điều trị nhất , vì nếu tình trạng bệnh nặng thì mới chỉ định phẫu thuật , bởi nó không phải là cách điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa hiệu quả nhất hiện nay . Khi điều trị bằng phương pháp này bệnh vẫn có thể tái phát được dù cho có dùng mổ mở hoặc laser đi chăng nữa .

Đây là bệnh mang đến cho người bệnh nhiều phiền toái nhất , khôn chỉ trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày cũng gặp những khó khăn nhất định . Chính vì vậy khi phát hiện có những dấu hiệu lạ thì cần phải nhanh chóng đi khám và điều trị bệnh kịp thời mới có thể mang lại hiệu quả cho việc điều trị bệnh .

Bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng Đông y

Vốn dĩ các bài thuốc điều trị bệnh bằng Đông y hay y học cổ truyền nói chung đều được tổng hợp nguồn gốc từ thiên nhiên và đều là những cây thuốc quý . Muốn điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa bằng Đông y thì phải kết hợp được các đặc điểm dược tính để tạo ra hiệu quả trong việc điều trị bệnh . Muốn điều trị bệnh hiệu quả thì cũng cần phải biết được nguyên nhân của bệnh do đâu , sự tác động lên nó từ đâu mà ra như : do va đập , kéo giãn trực tiếp hay do biến chứng của bệnh cột sống thắt lưng , cũng tùy thuộc vào mức độ đau của từng người , dựa vào thể trạng của đối tượng như : thể nhiệt , thể hàn , hoặc các vấn đề bệnh lý khác …

Các bài thuốc điều trị bệnh bằng Đông y hay y học cổ truyền nói chung đều được tổng hợp nguồn gốc từ thiên nhiên và đều là những cây thuốc quý

Hiện này nhiều người sử dụng phương phá điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng Đông y , vì đặc điểm của cách điều trị này đó là điều trị từ gốc đến rễ , người bệnh có cơ hội cao trong việc phục hồi hoàn toàn . Đây chính là điểm mạnh của phương pháp điều trị bệnh bằng đông y , nhưng đối với những người bị bệnh về xương khớp mãn tính đối với người già thì khả năng khỏi hoàn toàn là khó .

Một số thành phần thuốc được sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa như : Đương quy , đỗ trọng , phòng phong , thiên niên kiện , ngưu tất , bạch dương và cuối cùng là tần giao …đây là những bị thuốc mang lại tác dụng trừ phong thấp , giảm đau , hóa ứ và ích can thận .

Đây là những bị thuốc mang lại tác dụng trừ phong thấp , giảm đau , hóa ứ và ích can thận

Người bệnh cần phải biết được các triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa như thế nào ? tình trạng bệnh ra sao ? mới có thể đưa ra phương pháp điều trị bệnh để nhanh phục hồi sức khỏe . Đau dây thần kinh tọa cũng là một trong bệnh khá nguy hiểm , người bệnh phải biết phòng chống và tự bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn .

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.