TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XƯƠNG KHỚP

Bệnh viêm khớp

Bệnh viêm xương khớp là bệnh chủ yếu xuất hiện ở các xương sống , háng và gối , ngoài ra còn đau ở các khớp bàn tay nữa . Bệnh này còn có tên khác là bệnh thoái hóa các khớp và làm cho các khớp đau , cứng , khi chức năng của sụn bị mất đi và không còn hàng rào bảo vệ giữa hai đầu xương nữa , lúc này các xương sẽ cọ xát vào nhau và dẫn đến các cơn đau ở khớp .

Tham khảo thêm : 

Bệnh viêm xương khớp là bệnh chủ yếu xuất hiện ở các xương sống , háng và gối …

Đâu phải ai cũng dễ dàng nhận ra bệnh viêm xương khớp sớm được , vì khi bệnh ở giai đoạn đầu sẽ không có những triệu chứng , dấu hiệu rõ ràng mà bệnh thường có những diễn biến âm thầm . Nhưng đến khi phát hiện ra bệnh sợ rằng lúc đó bệnh đã nặng và sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính , lúc này việc điều trị bệnh sẽ trở lên khó khăn và khá tốn kém . Dưới đây là những triệu chứng mà chúng ta nên lưu ý để nhận biết sớm hơn .

Thuật ngữ của bệnh viêm xương khớp là dùng để chỉ tình trạng của xương bị viêm , khi bị viêm thì làm cho xương bị sưng lên và dày hơn so với bình thường . Nếu cứ để tình trạng này kéo dài có thể khiến cho xương bị biến dạng và bị cong , khi sự thay đổi này có thể làm tăng áp lực của xương đối với các cấu trúc trong cơ thể người bệnh .

Thuật ngữ của bệnh viêm xương khớp là dùng để chỉ tình trạng của xương bị viêm

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xương khớp

Điều mà người bị bệnh viêm xương khớp đáng lo ở đây là bệnh này không thể chữa trị được , chỉ có thể ngăn sự tiến triển và làm cho bệnh giảm đi . Bạn nên tránh những vận động mạnh , không tham gia các môn thể thao va chạm , để không phải chịu sự đau đớn của bệnh thì nên có những bài tập hợp lý và giữ cân nặng phù hợp cho cơ thể .

– Triệu chứng đầu tiên của bệnh là sẽ đau các khớp ở xương , những triệu chứng này sẽ từ từ nặng dần lên theo thời gian , nếu không phát hiện sớm thì sẽ khiến cho bệnh nặng hơn và khó điều trị .

–  Khi tình trạng bệnh viêm khớp trở lên nặng hơn thì các hoạt động sẽ không còn được linh hoạt nữa mà sẽ kém đi , không những thế bạn còn có thể nghe thấy tiếng kêu từ trong khớp khi đang đi . Người bệnh còn có thể bị cứng các khớp mỗi sáng thức dậy , nhưng để một lúc sẽ dần biến mất .

– Nếu bạn thấy có những triệu chứng đau hoặc cứng ở khớp thì nên đi gặp bác sỹ để yên tâm hơn và sẽ có những lời khuyên hợp lý hơn trong việc điều trị bệnh . Tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người một khác vì vậy sẽ có những chuẩn đoán , và phương pháp điều trị bệnh khác nhau cho mỗi người .

Nên tránh những vận động quá mạnh , người bệnh cần phải có những bài tập hợp lý để làm cho bệnh giảm đi và tránh được những cơn đau do bệnh gây ra . Luôn luôn giữ cân nặng phù hợp với cơ thể , điều mà những người bị bệnh viêm xương khớp lo ngại nhất là bệnh không chữa được mà chỉ có thể giảm sự phát triển của bệnh nặng hơn .

Người bệnh cần phải có những bài tập hợp lý để làm cho bệnh giảm đi và tránh được những cơn đau do bệnh gây ra

Một số dấu hiệu cần chú ý của bệnh viêm xương khớp

Tuổi tác cũng là điều quan trọng trong việc bào mòn của xương , có thể dẫn đến tình trạng bệnh viêm xương khớp xảy ra khi các sụn bị hỏng và khiến cho các xương sẽ cọ xát vào nhau . Lúc này lớp sụn bên trong xương không còn sự bôi trơn nữa và làm cho bạn cử động khó khăn gây đau đớn và sưng . Chính vì vậy cần tránh vận động mạnh

– Đau và tê ngày càng tăng;

– Đau ở một hoặc cả hai bên;

– Cơn đau nghiêm trọng hơn khi tập thể dục hoặc gập bụng, chạy và đá banh;

– Đau khi chạm vào xương;

– Đau khi di chuyển;

– Đau ở mặt trước của hông và vùng bụng dưới;

– Đi khập khiễng.

Cần phải có những chế độ , bài tập hợp lý để duy trì tốt sức khỏe cho hệ xương khớp của mình làm việc một cách hiệu quả hơn

Bệnh viêm xương khớp làm cho người bệnh mất kiểm soát về sức khỏe và chất lượng cuộc sống , vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể của bạn . Chính vì vậy cần phải có những chế độ , bài tập hợp lý để duy trì tốt sức khỏe cho hệ xương khớp của mình làm việc một cách hiệu quả hơn . Việc điều trị bệnh khá là cần thiết , vì có thể ngăn ngừa bệnh viêm khớp chuyển sang giai đoạn mãn tình , và làm giảm các triệu chứng đau nhức . Điều trị đúng phương pháp thì sẽ làm cho chức năng phục hồi tốt hơn .

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.