TÌM HIỂU VỀ BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh khá phổ biến ở người lớn tuổi , bệnh do đốt sống cổ bị lão hóa và suy thoái các đốt sống ở khớp . Cũng tùy vào từng trường hợp , đối tượng khác vẫn có thể bị thoái hóa đốt sống nếu trong người đã có những triệu chứng và nguy cơ mắc bệnh ,  khi bị những bệnh về thoái hóa thì người bệnh xác định là bị đau và cứng khớp kéo dài .

Tham khảo thêm :

 

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ do đốt sống cổ bị lão hóa và suy thoái các đốt sống ở khớp

Do việc thiếu hiểu biết của những người bệnh đã làm tiền đề cho bệnh hình thành và phát triển lên , chỉ vì không chăm lo cho sức khỏe của cơ thể , bản thân mình . Bởi trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa , mà tất cả những nguyên nhân đó chủ yếu do còn người quá chủ quan không quan tâm đến sức khỏe hệ xương khớp của cơ thể mình .

Đây là bệnh không gây ảnh hưởng hoặc nguy hiểm gì đến tính mạng còn người , nhưng khi đã bị thì người bệnh sẽ có cảm giác đau mỏi , khó chịu , buồn bực trong người . Chính vì vậy người bệnh phải tìm hiểu và theo dõi bệnh để điều trị kịp thời , đúng phương pháp chữa bệnh mới an toàn hiệu quả được , để tránh những điều không mong muốn xảy ra . Những người bị bệnh thoái hóa đốt sống hầu như là không cần phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật , mặc dù bệnh có gây đau và để lâu sẽ thành mãn tính nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hàng ngày của người bệnh .

Những dấu hiệu và triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

Nếu có những triệu chứng sau thì có nguy có bạn bị đốt sống cổ , vì bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ không có những triệu chứng rõ ràng , cụ thể .

Những dấu hiệu và triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

– Đau ở cổ, bả vai, cánh tay, bàn tay và ngón tay;

– Cánh tay yếu dần;

– Tê và nhói ở cánh tay, bàn tay và ngón tay;

– Cứng cổ;

– Đau gáy.

Nguyên nhân nào dẫn tới hình thành thoái hóa đốt sống cổ?

Sau đây là một số nguyên nhân chính đã gây lên bệnh thoái hóa đốt sống cổ điển hình ở người bệnh , chúng ta hay tìm hiểu để có kinh nghiệm cho bản thân .

– Do tuổi tác: Tuổi cũng là yếu tố quan trọng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ , bởi vì bệnh thường xuất hiện từ trên 35 tuổi . Những độ tuổi trung niên thì thường cơ thể không có khả năng tự tiết ra dịch để bôi trơn cho các khớp được .

– Do công việc và thói quen vận động: Do tính chất công việc phải làm những việc mang vác nhiều vật nặng , tạo áp lực lên cột sống , nếu cứ để thế trong một thời gian dài sẽ dễ dẫn đến thoái hóa cột sống cổ . Những tư thế ngồi không đúng , ngồi quá lâu 1 tư thế dẫn đến thoái hóa các mô cột sống , làm cho sai lệch cấu trúc của cổ hoặc bị hình thành lên gai cột sống , các triệu chứng đó chủ yếu là dân văn phòng bị nhiều . Việc nằm ngủ không có thói quen trở mình hoặ sai tư thế cũng là nhân tố gây ảnh hưởng đến đốt sống cổ .

Do tính chất công việc phải làm những việc mang vác nhiều vật nặng , tạo áp lực lên cột sống , nếu cứ để thế trong một thời gian dài sẽ dễ dẫn đến thoái hóa cột sống cổ

– Do chế độ ăn uống: Cần phải bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày những dinh dưỡng và những dưỡng chất cần thiết cho hệ xương khớp như : Vitamin D2, canxi.

– Thoái hóa cột sống cổ do bệnh lý như: Những chấn thương đặc biệt có thể do dị dạng cột sống cổ , cơ chế nhiễm khuẩn tự nhiễm hoặc bệnh lý tự miễn cũng là nguyên nhân gây lên bệnh thoái hóa đốt sống cổ .

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thực sự nguy hiểm không?

Bệnh nào cũng vậy nếu không phát hiện sớm ở giai đoạn đầu thì cũng sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh , bởi khi bệnh đã thành mãn tính thì rất khó có thể điều trị dứt điểm được . Và bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng vậy , khi đã bị nặng rồi thì có nguy cơ phải đối diện với những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể người bệnh , nó không chỉ gây đau đớn .

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thực sự nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn để lại cho người bệnh nhiều biến chứng ảnh hưởng khác , nếu nhẹ thì chỉ mỏi vai gáy hoặc tê chân tay , nhưng nếu để nặng thì có nguy cơ rối loạn tuần hoàn máu và chóng mặt , ù tai . Nếu để đến lúc bị chèn vào tủy ở cổ thì có khả năng bại liệt tứ chi , teo cơ và đặc biệt là gây tàn phế nữa . Phải hết sức đề phòng đối với bệnh , không nên chủ quan

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.