TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ BỆNH THOÁI HÓA KHỚP VAI

Thoái hóa khớp vai

Những người hay mang vác vật nặng , hoặc những người lớn tuổi hay bị các bệnh về xương khớp , đặc biệt là bệnh thoái hóa khớp . Ngoài ra bệnh còn bị ở những người ít vận động và ngồi lâu một tư thế , vậy làm thế nào để chữa khỏi bệnh và bệnh có những đặc điểm nhận biết là gì ?

Tham khảo thêm :

Bệnh thoái hóa khớp vai do người bệnh vận động nhiều đến cánh tay

Theo các chuyên gia , bệnh thoái hóa khớp vai do người bệnh vận động nhiều đến cánh tay , vì vậy xảy ra tình trạng đau nhức và mệt mỏi . Đôi khi còn gây mất cảm giác và các khớp ở vai cứng lại , khớp vai bị thoái hóa có thể phát sinh một số vấn đề ảnh hưởng đến các xương khớp khác .

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp vai

Khớp ở vai có cấu tạo khá phức tạp , xung quanh còn có các dây chằng , gân , cơ tập trung nhiều , với 5 khớp nhỏ có cùng hệ thồng nữa , không những thế phía trên của phần lưng còn là các dây thần kinh , nhưng lại có mối liên hệ khá chặt chẽ với khớp vai . Ngoài ra khớp cai còn là một trong những khớp động .

Chính vì vậy khi bị thoái hóa khớp vai có khả năng còn gây ảnh hưởng đến các khớp khác gần đó cũng bị tác động . Nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp vai đó là :

Tuổi tác: Là hiện tượng thoái hóa khớp tự nhiên , tuổi càng cao thì tình trạng thoái hóa của khớp xảy ra càng nhanh chóng , đó là điều không thể tránh khỏi . Mà nhất là đối với khớp vai lại vận động nhiều và quá trình diễn ra phức tạp .

Tuổi càng cao thì tình trạng thoái hóa của khớp xảy ra càng nhanh chóng , đó là điều không thể tránh khỏi

Yếu tố nghề nghiệp: Tính chất công việc đôi khi cũng ảnh hưởng đến bệnh thoái hóa khớp , thường xuyên làm nhưng công việc nặng , sử dụng nhiều đến cánh tay , vai sẽ khiến cho các khớp yếu dần đi và dễ gây lên bệnh .

Ngoài các yếu tố trên thì nguyên nhân có thể dẫn đến thoái hóa khớp vai đó là dị tật bẩm sinh và yếu tố di truyền hoặc mắc một số bệnh về xương khớp liên quan đến vai . Nếu bị chấn thương do tai nạn hoặc chơi thể thao sai tư thế cũng khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng và dẫn đến bệnh thoái hóa khớp vai .

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp vai

Rất khó để nhận biết khi bệnh thoái hóa khớp vai trong gia đoạn đầu khời phát , nhiều khi có những dấu hiệu không rõ ràng và làm cho người bệnh dễ nhầm lẫn do làm việc quá sức , cơ thể mệt mỏi mà đau nhức các khớp . Bệnh thoái hóa khớp vai này nếu để lâu thì sẽ có các biểu hiện dễ phát hiện hơn . Bệnh thoái hóa khớp vai này nếu để lâu thì sẽ có các biểu hiện dễ phát hiện hơn như :

Đau nhức tại khớp vai: Đầu tiên sẽ đau nhức tại các khớp vai , nhưng người bệnh sẽ không biết nguyên nhân do đâu , theo thời gian thì mức độ đau sẽ càng tăng lên và các cơn đau sẽ đau nhiều về đêm là chủ yếu . Nếu sáng vận động mạnh cũng có thể bị ảnh hướng

Bệnh thoái hóa khớp vai có triệu chứng đầu tiên sẽ đau nhức tại các khớp vai

Khớp bị sưng đỏ: Đến giai đoạn này thì có thể dễ dàng nhận biết khi xuất hiện dấu hiệu nóng đỏ , sưng nề lên . Chỉ cần ấn tay mạnh sẽ gây ra đau dữ đội , đây là tình trạng sưng đau và còn ảnh hưởng đến phần gáy của người bệnh , không những thế còn lan xuống tận các ngón tay .

Cảm giác tê tay, lực tay yếu: Khi đó người bệnh không thể hoạt động được trong thời gian ngắn , vì đôi khi sẽ xuất hiện tình trạng mất cảm giác và tê nhức .

Khớp có dấu hiệu biến dạng: Đây là trường hợp khi bệnh đã nặng và khiến cho cánh tay , khớp vai có dấu hiệu biến dạng , khó khăn trong việc cử động và cơ bắp bị teo lại…

Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp vai

Hiện nay phương pháp chữa thoái hóa khớp vai đã phổ biến hơn rất nhiều , ngoài những phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu thì đã có những phương pháp như bảo tồn , y học cổ truyền đã được các chuyên gia cho kết quả điều trị tốt và được đánh giá cao trong việc chữa trị .

Phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu thì đã có những phương pháp như bảo tồn , y học cổ truyền đã được các chuyên gia cho kết quả điều trị tốt
  • Hoàn toàn không cần phẫu thuật xâm lấn hay cho sử dụng thuốc.
  • Tỷ lệ điều trị thành công hơn 95%, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3.
  • Hạn chế tái phát và tăng cường sự vững chắc cho khớp vai.

Đây là tình trạng thoái hóa khớp theo quy luật của tự nhiên , người bệnh không thể thay đổi được , điều quan trọng đối với người bệnh đó là bệnh không có biện pháp nào có thể chữa khỏi hẳn được . Chỉ có thể làm giảm các cơn đau trong quá trình điều trị , với sự phát triển của y học hiện nay thì chỉ có thể làm hạn chế các ảnh hưởng và chậm quá trình thoái hóa , để giảm thiểu tối đa đau nhức đối với người bệnh .

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.