THUỐC CHỮA VIÊM KHỚP CỔ TAY THEO ĐÔNG Y GIA TRYỀN

Viêm khớp cổ tay

Trong dân gian có lưu truyền rất nhiều thuốc chữa viêm khớp cổ tay, bài viết này xin giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc phổ biến được nhiều người áp dụng nhất và đã khỏi. Thường thuốc đông y cũng cần phải phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, có người dùng bài này khỏi người dùng bài kia khỏi bởi vậy cần phải dùng mới biết được bản thân mình hợp với loại thuốc nào để trị bệnh sớm khỏi, tránh bị bại liệt hay biến dạng khớp gây cản trở trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm:

thuoc-chua-dau-khop-co-tay
Cổ tay bị tổn thương

Bài thuốc chữa viêm khớp cổ tay theo đông y gia truyền theo phương pháp đắp

Dùng ngải cứu: ngải cứu 1 nắm, muối hạt 1 thìa, đem ngải cứu đi rửa sạch cho vào chảo, đổ muối vào rang nóng cho vào một tấm vải hay túi vải mỏng (Dùng bằng vải xô – khăn tã cho bé là tốt nhất), buộc kín lại và đắp vào bên cổ tay bị tổn thương. Đắp khi còn nóng, nếu nguội bỏ ra cho vào chảo làm nóng và lại đắp tiếp (có thể cho vào lò vi sóng). Hãy đắp nó trong vòng 30p. Ngày làm 1 hoặc 2 lần tùy thuộc vào tình trạng bệnh đau nhiều hay đau ít. Tốt nhất là đắp trước khi đi ngủ để tránh bị các cơn đau nhức làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh.

 

Dùng gừng: gừng 1 củ to, đem rửa sạch (Để cả vỏ) rồi thái lát mỏng, để vào chảo rồi cho 1 thìa muối hạt vào sao nóng đổ ra khăn mỏng rồi chườm lên cổ tay bị tổn thương, chườm khi còn nóng nếu nguội làm nóng lại rồi lại chườm tiếp, hãy chườm từ 20 – 30p ngày 1,2 lần.

 

Dùng 1 nắm lá cây đinh lăng + 1 nắm lá gấc đem rửa sạch để ráo, cho vào cối giã nhỏ, rồi đổ hỗn hợp trên vào chảo sao nóng + thêm 1 chén rượu trắng vào sao cùng sau đó bắc ra cho hỗn hợp trên vào một túi hay mảnh vải mỏng buộc chặt rồi đắp vào chỗ cổ tay bị tổn thương.

 

Dùng vỏ cây gạo, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt mỏng cho vào cối giã nát sau đó trọn cùng đồng tiện (tức nước tiểu của trẻ em) sau đó cho vào chảo sao nóng lên, đổ ra 1 mảnh vải/túi vải mỏng và đắp vào chỗ cổ tay bị viêm.

Với cách làm này tuy hơi kỳ công nhưng cho tác dụng giảm đau rất nhanh chóng.

thuoc-chua-dau-khop-co-tay
Cây hoa gạo, vỏ cây dùng làm thuốc chữa bệnh viêm khớp cổ tay rất hiệu nghiệm

 

Bài thuốc chữa viêm khớp cổ tay theo đông y gia truyền theo phương pháp uống

Bài 1: Dùng rễ bưởi bung 20g + rễ cây xấu hổ, rễ cỏ xước, rễ cây gấc, củ đinh lăng, nam tục đoạn, đương quy, kê huyết đằng, đổng lực mỗi vị lấy 16g + xuyên khung, thiên niên kiện, trần bì mỗi vị lấy 10g + thục địa, ngũ gia bì, cam thảo mỗi vị 12g + nhục quế 8g. Đem tất cả rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ấm sắc uống đun sôi nhỏ lửa cho thôi hết các chất, bắc ra để ấm chia làm 3 bát nhỏ uống làm 3 lần sáng – trưa – tối hết trong ngày. Kiên trì uống từ 7 ngày trở ra sẽ thấy triệu chứng đau nhức giảm hẳn.

 

Bài thuốc 2: Dùng cây xấu hổ 20g + bồ công anh, kê huyết đằng, nam tục đoạn mỗi vị lấy 16g + hy thiêm, ngũ gia bì, đương quy, rễ cây cúc tần, lá tre, cam thảo, rễ cây gấc mỗi vị lấy 12g + Lá lốt, ngải diệp, trần bì, cẩu tích mỗi vị lấy 10g. Đem tất cả đi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ấm sắc uống, đun sôi nhỏ lửa cho thuốc thôi hết các chất thì bắc ra để ấm, chia làm 3 phần  ngày bằng nhau uống làm 3 lần sáng – trưa – tối hết trong ngày. Kiên trì thực từ 7 ngày trở ra sẽ thấy triệu chứng thuyên giảm đáng kể.

 

Bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu trên ở trong hiệu thuốc đông y, lưu ý cần tìm đến các nơi uy tín có nguồn thuốc đảm bảo để chắc chắn rằng bạn đang uống đúng thành phần của thuốc.

 

Bài thuốc chữa viêm khớp cổ tay theo đông y gia truyền theo phương pháp xoa bóp

Dùng thiên niên kiện + thạch xương bồ + xuyên khung + bạch chỉ + nhục quế + kê huyết đằng + trần bì + hoa hồi + tế tân mỗi loại lấy 10g, đem rửa sạch, để ráo nước, rồi đem xắt nhỏ cho tất cả hỗn hợp trên vào trong một lọ thủy tinh lớn, đổ 1 lít rượu trắng vào rồi ngâm, để nơi thoáng mát ngâm trong vòng 1 tuần thì có thể lấy ra dùng được. Sau đó chắt ra 1 chén, lấy bông thấm và thoa lên vùng cổ tay bị viêm xoa bóp cho thuốc ngấm kỹ mỗi ngày là từ 2 – 3 lần tùy từng tình trạng của bệnh đau nhiều hay đau ít.

thuoc-chua-dau-khop-co-tay
Thạch xương bồ 1 trong các vị thuốc chữa viêm khớp cổ tay hiệu quả.

 

Ngoài ra thuốc chữa viêm khớp cổ tay bằng các bài tập

Bài 1: thực hiện động tác tay chữ O. Để tay trái thẳng đứng lên trên rồi nắm lại hình chữ O về hãy giữ nguyên tư thế trong vòng vài giây rồi từ từ duỗi thẳng các ngón tay ra.

Tập vài hôm là bạn sẽ thấy cổ tay giảm đau, cử động linh hoạt hơn.

 

Bài 2: thực hiện kéo các ngón tay. Để bàn tay cả bạn lên một mặt phẳng như bàn, thảm lòng bàn tay trong tư thế úp xuống rồi bắt đầu thực hiện kéo các ngón tay từ từ trong vòng vài giây và thả ra, lặp lại với các ngón còn lại, làm hai bên bàn tay như nhau.

Bài thuốc chữa viêm khớp cổ tay nói trên đã được rất nhiều người bệnh thực hiện và họ đã thành công thoát khỏi bệnh tật để trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Với các bài thuốc của đông y gia truyền cần phải có sự kiên trì đi theo liệu trình thì thuốc mới phát huy tác dụng chứ không giống như tây y cảm nhận được ngay sự thay đổi khi vừa uống thuốc.

 

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.