PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH VIÊM KHỚP GỐI BẰNG THUỐC NAM

Viêm đau khớp gối

Ngày nay đã có nhiều người bệnh quan tâm đến phương pháp chữa bệnh viêm khớp gối bằng những cây thuốc nam từ thiên nhiên , đó là những cây thuốc nam được các thầy thuốc ngày xưa hay dùng . Khớp gối được coi như là một trong những khớp được vận động nhiều nhất và có nguy cơ bị viêm nhiều nhất , khi đã bị viêm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh . Dưới đây là cách chữa bệnh viêm khớp gối bằng thuốc nam mà người bệnh cần tìm hiểu

Chữa bệnh viêm khớp gối bằng những cây thuốc nam từ thiên nhiên

Tham khảo thêm : 

Chữa bệnh viêm khớp gối bằng thuốc nam

Bệnh nào cũng có triệu chứng và nguyên nhân , bệnh viêm khớp gối cũng không ngoại lệ , nhưng người bệnh phải lưu ý để phát hiện ra bệnh sớm . Nếu không phát hiện ra bệnh viêm khớp gối sớm và điều trị sớm sẽ dẫn đến thoái hóa khớp gối , viêm khớp nhiễm khuẩn và tràn dịch khớp … đến lúc đấy sẽ ảnh hưởng tới việc di chuyển của người bệnh . Chữa bệnh viêm khớp gối bằng thuốc nam là phương pháp từ ngày xưa và được lưu truyền lâu đời .

Để điều trị các bệnh về xương khớp nói chung và bệnh viêm khớp gối nói riêng, thì các bài thuốc chữa bệnh phải được bào chế và kết hợp các cây thảo dược từ tự nhiên , bởi những cây thuốc đó có dược tính cao trong vấn đề điều trị bệnh xương khớp . Hiện nay các bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp gối đã được áp dụng nhiều và người bệnh có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh cho mình, để đạt được hiệu quả cao .

Chữa bệnh viêm khớp gối bằng thuốc nam là phương pháp từ ngày xưa và được lưu truyền lâu đời

Cách 1: Cách chữa bệnh viêm khớp gối bằng bài thuốc từ củ nghệ

– Công dụng : Bài thuốc đầu tiên là là hoạt chất curcumin có trong nghệ , đây là hoạt chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh và giảm đau , giảm sưng , tiêu viêm nhanh chóng . Ngoài ra còn ngăn chặn các phản ứng viêm trong cơ thể khá hiệu nghiệm , Chính vì vậy để chữa bệnh viêm khớp gối và các chứng viêm xương khớp khác chúng ra nên dùng nghệ sẽ thấy hiệu quả lớn .

– Cách chữa: Muốn chữa được bệnh viêm khớp gối bằng nghệ cần phải cho 2 thìa dầu dừa , 2 thìa tinh bột nghệ còn nguyên chất và 2 lòng đỏ trứng gà , cho hợp chất vào rồi đánh lên để uống trong ngày . Bài thuốc này chữa bệnh viêm khớp gối khá hiệu quả và an toàn , dễ làm . Ngoài ra nếu các bạn đi làm ít thời gian thì có thể uống tinh bột nghệ với nước ấm để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình .

Chữa bệnh viêm khớp gối bằng bài thuốc từ củ nghệ

Cách 2: Cách chữa bệnh viêm khớp gối bằng lá lốt

– Công dụng: Lá lốt là một trong những vị thuốc có công hiệu tốt chữa bệnh viêm xương khớp nói chung và viêm khớp gối nói riêng trong Đông y , lá lốt có tính ẩm , vị cay chính vì vậy có tác dụng giảm đau nhức , trừ phong tán hàn , sưng gối và các chứng tê buốt chân tay . Người bệnh nên dùng lá lốt để giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp gối .

Cách chữa: Đối với bài thuốc này giúp người bệnh giảm được các cơn đau rõ rệt , chỉ cần dùng 30g rễ cỏ xước , 30g rễ cây vòi voi , 30g cây bưởi bung , tất cả đem đi rửa sạch và cho 3 chén nước và sắc đến khi còn 1 chén nước , chia ra làm 3 lần uống trong ngày . Cứ thực hiện như thế trong vòng 1 tuần , bệnh sẽ giảm nhanh chóng tức thì .

Đối với bài thuốc từ cây lá lốt này giúp người bệnh giảm được các cơn đau rõ rệt

Cách 3: Bài thuốc nam chữa viêm khớp gối từ rễ cây gối hạt

– Công dụng: Rễ cây gối hạt là một vị thuốc khá quan trọng trong các bài thuốc chữa viêm khớp , viêm khớp gối , sưng đau khớp xương và phong thấp . Bởi trong rể cây gối hạt có thành phần làm giúp thông huyết , tiêu sưng rất hiệu quả .

Cách chữa: Cây gối hạt này có thể trồng trong vườn nhà bạn được , hàng ngày bạn chỉ cần lấy khoảng 20g đã sấy khô cho vào sắc uống là thấy hiệu quả vô cùng . Nhưng vẫn nên kết hợp rễ cây gối hạt với một số vị thuốc sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều . 4g uy linh tiên và 4g hạt cau già đem sao vàng , 12g rễ gối hạc, 8g rễ cỏ xước , 12g rễ cốt khí củ, 8g hy thiêm , tất cả các vị thuốc đều hạ thổ rồi sắc uống hàng ngày .

Rễ cây gối hạt là một vị thuốc khá quan trọng trong các bài thuốc chữa viêm khớp , viêm khớp gối

Đây là nhưng bài thuốc nam chữa viêm khớp gối vô cùng công hiệu và hiệu quả , những vị thuốc này đều được lấy từ tự nhiên bởi có khả năng chống sưng viêm đầu gối , giảm đau nhức và thông khí huyết . Nhưng trong lúc điều trị thì người bệnh cần phải kiên trì đến cùng , việc chữa bệnh xương khớp không thể khỏi ngay được mà cần thời gian để thuốc có thể ngấm vào cơ thể mới có hiệu quả cao , cũng cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ việc điều trị tốt hơn nữa . Những người thân trong gia đình cần giúp cho người bệnh thoải mái tinh thần , luyện tập phù hợp để đầy lùi triệt để chứng viêm khớp gối hiệu quả và triệt để hơn .

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.