PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH THOÁI HÓA KHỚP HIỆU QUẢ

Thoái hóa khớp

Các bệnh nhân khi bị thoái hóa khớp đều phải có những biện pháp chữa trị kịp thời để có thể kiểm soát được những cơn đau . Nhưng bệnh nhân không được tự ý điều trị mà phải đến gặp bác sỹ để khám và chuẩn đoán bệnh , sẽ có những phương pháp chữa bệnh hợp lý nhất , còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Dưới đây là bài viết về cách điều trị bệnh thoái hóa khớp cần tìm hiểu .

Tham khảo thêm : 

Tìm hiểu thông tin cề phương pháp chữa bệnh thoái hóa khớp

Có rất nhiều nguyên nhân gây lên bệnh thoái hóa khớp , đây là bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi . Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau để khắc phục bệnh , cũng tùy vào chuẩn đoán về mức độ nặng nhẹ của bệnh các bác sỹ mới đưa ra phương pháp điều trị hợp lý .

Việc lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khơp là điều khiến cho người bệnh phải lo lắng và băn khoăn . Bởi thoái hóa khớp là quá trình tự nhiên mà không thể lường trước được , cũng có thể làm chậm lại quá trình phát triển của bệnh bằng những phương pháp điều trị dưới đây .

1. Cách chữa thoái hóa khớp bằng tây y

Bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp tây y nếu mắc bệnh thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ , mới chỉ có triệu chứng đau nhức nhẹ thì chỉ cần sử dụng thuốc là có thể giảm đau nhanh . Nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng biện pháp điều tị bằng tây y , phải biết được bệnh đang ở giai đoạn nào ? nếu dùng không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh .

Thuốc tây y có thể điều trị trong thời gian ngắn , giảm đau nhanh vượt trội , nhưng lại có những tác dụng phụ không mong muốn như :

  Bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp tây y nếu mắc bệnh thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ
 • Thuốc Tây gây ra nhiều tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, suy tim, hạ huyết áp, viêm gan, suy thận, nôn, hoa mắt, chóng mặt,…
 • Lạm dụng thuốc Tây hoặc uống thuốc quá liều sẽ rất dễ gây ra tình trạng sốc thuốc, thậm chí là tử vong.

Nếu bệnh trở nên nặng , uống thuốc không có tác dụng thì có thể sử dụng cách cấy ghép tế bào gốc , đây là cách chữa mà có thể chiết xuất từ huyết tương , gốc tủy của xương để chữa trị bệnh thoái hóa khớp . Ngoài ra có thể điều trị bằng vật lý trị liệu như : siêu âm , hồng ngoại , chườm nóng …đấy cũng là những cách được nhiều người sử dụng . Còn nếu bệnh nặng quá thì cần phải phẫu thuật theo chỉ định của bác sỹ .

2. Cách chữa thoái hóa khớp bằng bài thuốc dân gian

Mẹo dân gian điều trị thoái hóa khớp bằng lá lốt

Trong dân gian lá lốt là một trong những vị thuốc chữa bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản . Khi lá lốt được kết hợp với các loại thảo dược khác cho chúng ta thấy tác dụng đáng mong đợi về việc điều trị bệnh xương khớp , viêm khớp , phong thấp …Sau đây là cách chữa thoái hóa khớp hiệu quả bằng lá lốt :

 • Dùng khoảng 15 – 30g lá lốt tươi (nếu không có lá tươi thì dùng 5-10 lá lốt khô cũng được).
 • Đem lá lốt sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén và uống hết trong ngày, uống sau khi ăn tối.
 • Thực hiện thường xuyên bài thuốc này trong 10 ngày sẽ thấy được tác dụng
Mẹo dân gian điều trị thoái hóa khớp bằng lá lốt vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản

3. Điều trị thoái hóa khớp bằng Đông y

Các chuyên gia nghiên cứu về Đông y cho biết , người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc từ đông y để cải thiệnđược tình trạng thoái hóa khớp . Nhưng muốn điều trị bệnh tốt hơn thì cần phải hiểu rõ nguyên nhân của bệnh từ đâu gây ra . Những bài thuốc đông y có khả năng giảm đau nhanh chóng , tái tạo chức năng phục hồi của sụn khớp hiệu quả . Nhưng trong lúc điều trị bệnh thoái hóa khớp phải kiên trì vì thuốc đông y phải có quá trình lâu dài mới có tác dụng rõ ràng . Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa khớp được áp dụng hiện nay.

Bài thuốc 1: 

 • Tơ hồng xanh, phòng phong, gối hạc, dây đau xương
 • Xuyên quy, ngưu tất, vương cốt đằng, đỗ trọng, cẩu tích
 • Hy thiêm, thạch cao, độc hoạt, chi mẫu,…
 • Một số loại thảo dược quý khác.
Điều trị thoái hóa khớp bằng những bài thuốc Đông y để cải thiệnđược tình trạng thoái hóa khớp

Bài thuốc 2: 

 • Xích đồng, hạnh phúc, tơ hồng xanh, cà gai.
 • Bách bộ, gắm, bồ công anh, cành sung, hoàng kỳ, nhân trần, ba kích.

Bài thuốc 3:

 • Bồ công anh, diệp hạ châu, kim ngân cành.
 • Hạ khô thảo, tơ hồng xanh, sài đất, nhân trần.

Ngoài ra trong lúc điều trị bệnh bằng các phương pháp trên thì người bệnh phải luôn có chế độ ăn uống đầy đủ , hợp lý từ các chất dinh dưỡng . Phải như thế người bệnh mới có thể kiểm soát được tình trạng của bệnh . Biết rằng bệnh thoái hóa khớp là do theo thời gian mà bị , đó là điều không thể tránh khỏi được .

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.