NHỮNG TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH VIÊM KHỚP GỐI

Viêm khớp gối

Mắc bệnh viêm khớp gối là do phần xương sụn trơn ở đầu gối chịu nhiều áp lực quá , không còn ma sát dẫn đến việc vận động trở lên khó khăn hơn nhiều . Theo thời gian lớp dịch ở trong sụn cũng bị giảm và mỏng đi , khiến cho xương sụn bị xù xì..

Tham khảo thêm :

Triệu chứng của bệnh viêm khớp gối thường sẽ sưng đỏ xung quanh vùng khớp bị viêm

Người bệnh cần nhận biết ra các dấu hiệu của bệnh sớm sẽ tốt hơn , vì bệnh ở giai đoạn đầu sẽ vẫn có thể ngăn ngừa và điều trị được . Đừng để đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ rất khó trong việc chữa trị .

Triệu chứng của bệnh viêm khớp gối thường sẽ sưng đỏ xung quanh vùng khớp bị viêm , gây ra hiện tượng đau nhức và kèm theo đó là các khớp bị cứng . Mỗi khi di chuyển hoặc cử động thì ở các khớp thường phát ra tiếng kêu răng rắc

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp gối

Sau đây là những triệu chứng của bệnh viêm khớp gối mà chúng ta cần lưu ý và tìm hiểu kỹ , không nên chủ quan với những bệnh về xương khớp . Tưởng rằng không nguy hiểm nhưng có thể để lại những di chứng khá nguy hiểm cho người bệnh .

 – Có dấu hiệu sưng tấy đỏ ở khớp gối, khi chạm vào rất đau. Khi di chuyển đầu gối thường phát ra âm thanh nghe lạ như: cục cục, rắc rắc… Đau khớp gối mỗi khi di chuyển lên cầu thang

Triệu chứng của bệnh viêm khớp gối mà chúng ta cần lưu ý và tìm hiểu kỹ

– Chân bị tê yếu , đau có khi làm cho khớp gối , đến mức người bệnh không thể đứng lên được

– Cứng khớp vào buổi sáng: Khớp gối bị cứng khoảng 30 phút, sau đó đỡ dần. Bạn có thể vận động các khớp vài phút để cử động dễ dàng hơn.

– Cẳng chân, khớp gối, bàn chân trở nên lạnh, tái nhợt và chuyển sang xanh lét.

Triệu chứng đặc biệt dễ nhận biết của bệnh viêm khớp gối

Đã có rất hiều câu hỏi về bệnh viêm khớp gối , bài viết dưới đây sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích về bệnh viêm khớp gối và cũng giải đáp câu hỏi của người bệnh . Chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về những triệu chứng dưới đây của bệnh viêm khớp gối .

Đau

Do lớp sụn và xương dưới sụn bị tổn thương nên dẫn đến triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp gối đó là các cơn đau xuất hiện . Điều này dễ dàng nhận biết khi chúng ta ngủ dậy vào buổi sáng sẽ thấy cảm giác đau nhức ở phần khớp gối , không những thế còn có cảm giác đau khi người bệnh ít vẫn động . Nếu người bệnh có những vận động như leo cầu thang , đúng lên ngồi xuống nhiều lần hoặc do thời tiết… thì các cơn đau này càng nhiều lên . Ngoài ra các cơn đau còn xuất hiện do chấn thương cơ học như chơi thể thao , ngã đột ngột…

Do lớp sụn và xương dưới sụn bị tổn thương nên dẫn đến triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp gối

Sưng

Hiện tượng sưng khớp gối là khi bạn dùng tay ấn vào vùng da xung quanh khớp gối bị tấy đỏ sẽ có cảm giác nóng và đau , sưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây lên không chỉ dô viêm khớp gối mà có thể do tràn dịch khớp gối , nhiễm trùng hoặc do viêm màng bao hoạt dịch khớp gây ra . Sau một thời gian dài bạn không cứ động , khi bạn cử động lại thì sẽ bị sưng tấy to hơn .

Cứng khớp, giới hạn phạm vi chuyển động

Khi bạn ngủ dậy sẽ xuất hiện triệu chứng các khớp bị cứng lại và thường hiện tượng này không được quan tâm lắm , nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên hoặc các khớp có thể bị cứng kéo dài thì khoảng từ 10-30 phút thì các bạn nên lưu ý . Cần phải có xoa bóp và có các động tác nhẹ nhàng để có thể di chuyển được , nhưng phải hết sức cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp gối .

Bị viêm khớp gối sẽ bị cứng khớp, giới hạn phạm vi chuyển động

Mỗi lần di chuyển sẽ cảm thấy các khớp gối có giới hạn khó khăn như : leo cầu thang , tham gia các hoạt động thể dục , thể thao …đó là khớp gối đã bị viêm.

Khớp kêu lục khục, răng rắc

Tiếng kêu phát ra khi di chuyển đó là vì các khớp gối của người bệnh bị khô , mỗi lần di chuyển thường phát ra tiếng kêu lạo xạo . Những tiếng kêu này cho biết lớp sụn khớp đã bị viêm hoặc có thể là bị thoái hóa khiến cho bề mặt của sụn không tiết ra chất nhờn bảo vệ sụn khớp , thường thì các bộ phận của phần xương bị lộ ra sẽ tiếp xúc và chà xát với nhau chính vì vậy tạo ra những tiengs răng rắc và lục khục khi chuyển động .

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.