NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP CỔ TAY HIỆU QUẢ

Viêm khớp cổ tay

Hiện nay có khá nhiều các chữa bệnh về xương khớp nói chung và bệnh viêm khớp cổ tay nói riêng , nhưng không phải ai cũng phù hợp với các cách chữa bệnh đó . Người bệnh cần phải phát hiện ra bệnh sớm để đẩy lùi tình trạng đau các khớp ở cổ tay , hãy tham khảo các cách chữa bệnh đau cổ tay dưới đây để giúp ích cho việc điều trị bệnh được hiệu quả hơn .

Tham khảo thêm :

Các cách điều trị bệnh viêm khớp cổ tay mà chúng ta nên tìm hiểu

1. Cách chữa đau cổ tay theo Tây y

Đây là phương pháp điều trị bệnh đau khớp cổ tay nhanh nhất và hiệu quả nhất , cách chữa bệnh theo tây y là cách chữa phổ biển nhất hiện nay . Đặc biệt là khi bệnh đang ở giai đoạn đầu , có 3 cạch chữa đau cổ tay mà chúng ta tìm hiểu sau đây :

 Điều trị nội khoa

Đây là phương pháp sẽ được các bác sỹ chuyên khoa chỉ định , các loại thuốc giảm đau , kháng viên hay là thuốc kháng sinh người bệnh sử dụng cũng đều được bác sỹ thăm khắm xong mới kê đơn . Nếu trường hợp nặng hơn thì có thể được tiêm Corticosteroid vào trực tiếp các khớp trên cổ tay , và thuốc này có tác dụng giảm đau từ 3- 6 tháng Nhưng cái gì cũng có 2 mặt , kể cả việc điều trị bệnh bằng thuốc tây , nếu lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều sẽ có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh . Khi dùng thuốc trong thời gian dài sẽ khiến cho người bệnh bị đau dạ dày , ảnh hưởng đến thận …còn nặng hơn là thể dẫn đến tình trạng bị mục xương .

Phương pháp điều trị nội khoa sẽ được các bác sỹ chuyên khoa chỉ định , các loại thuốc giảm đau , kháng viên hay là thuốc kháng sinh cho người bệnh

Phẫu thuật

Nếu dùng thuốc mà bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm thì bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng phương pháp phẫu thuật . Hiện nay có 2 cách phẫu thuật đó là : phẫu thuật nội soi và phẫu thuật thay khớp , nhưng điều mà bệnh nhân nên lưu ý đó là phẫu thuật rồi nhưng bệnh vẫn có thể tái phát . Không phải ai cũng có thể làm phẫu thuật còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe vaf độ nặng nhẹ của bệnh đau khớp cổ tay .

2. Cách chữa đau cổ tay theo Đông y

Theo đông y , cách chữa đau cổ tay an toàn và hiệu quả nhất đó là giảm đau , chống viêm để giúp cho thông kinh hoạt lác , trừ thấp , tán hàng và hoạt huyết .

Bài thuốc uống 

Bài thuốc 1: Ngải diệp, cẩu tích, lá lốt, trần bì: mỗi vị 10 gram , lá tre, rễ cây gấc, ngũ gia bì, rễ cây cúc tần, hy thiêm, đương quy, cam thảo: mỗi vị 12 gram , bồ công anh, nam tục đoạn, kê huyết đẳng : mỗi vị 16 gram , cây xấu hổ: 20 gram

Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên đều rửa sạch, phơi khô . Sắc cùng nước thành thuốc. Uống mỗi ngày 1 tháng

Cách chữa đau khớp cổ tay bằng phương pháp đông y

– Bài thuốc 2: Nhục quế: 8 gram , xuyên khung: 10 gram , thục địa, ngũ gia bì, cam thảo: mỗi vị 12 gram . Ngoài ra còn thêm đương quy, nam tục đoạn, độc lực, kê huyết đẳng, rễ cây xấu hổ, rễ cỏ xước, rễ cây gấc, củ đinh lăng : mỗi vị 16 gram , rễ bưởi bung: 20 gram

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liêu vào cùng nhau sau đó sắc lên để chữa bệnh đau cổ tay hiệu quả . Mỗi ngày uống 1 thang

Bài thuốc xoa bóp

 Nguyên liệu: Gồm các vị thuốc từ thiên nhiên như : xuyên khung , thiên niên kiện , thạch xương bồ , kê huyết đẳng , bạch chỉ , tề tân , hoa hồi , trần bì , nhục quế mỗi vị chỉ cần 10gram là chúng ta có bài thuốc xoa bóp để chữa bệnh đau cổ tay hiệu quả .

Bài thuốc đông y chữa bệnh đau khớp cổ tay bằng cách xoa bóp

Cách thực hiện:

– Thái nhỏ các vị thuốc trên, cho vào chai thủy tinh, rồi đổ ngập rượu vào để ngâm

– Sau 5 ngày ngâm có thể đưa ra sử dụng được . Sau đó dùng bông chấm rượu thuốc thoa vào phần cổ tay bị đau, vừa thoa vừa kết hợp xoa bóp. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần

3. Cách chữa đau cổ tay bằng mẹo dân gian

Phương pháp chữa mẹo dân gian luôn  có nhưng ưu điểm nhất định , bởi từ xưa đã được lưu truyền lại rất nhiều bài thuốc chữa trị đau khớp cổ tay hiệu quả , an toàn và đặc biệt lại đơn giản mà không tốn nhiều chi phí .

Bài thuốc 1: Muối và ngải cứu

Nguyên liệu: Muối trắng hạt to , lá ngải cứu

Cách thực hiện: Lấy lá ngải cứu rửa sạch sau đó cho vào chảo nóng , đến khi lá hơi khô se lại thì cho muối vào rang cùng . Sau đó để hỗn hợp đó vào miếng vải mỏng rồi chườm lên cổ tay khi vẫn còn nóng , cứ thực hiện thường xuyên sẽ thấy hiệu quả cao .

Cách chữa đau cổ tay bằng mẹo dân gian từ muối và ngải cứu

Bài thuốc 2: Muối và gừng

Nguyên liệu: Muối trắng hạt to , củ gừng tươi

Cách thực hiện: Đầu tiên là chúng ra rửa sạch gừng , thái thành từng lát mỏng sau đó cho gừng vào chảo rang đến khi nóng rồi cho muổi vào rang cùng . Cho hỗn hợp ra khăn mỏng đắp lên cổ tay bị đau là được . Hãy kiên trì thực hiện đều đặn cách chữa cổ tay này để đạt kết quả tốt nhất.

Cách chữa đau cổ tay bằng mẹo dân gian từ gừng và muối trắng

Tất cả những phương pháp điều trị bệnh ở trên đều mang lại cho chúng ta những hiệu quả nhất định , và người bệnh cũng sẽ thấy những tác dụng khi sử dụng sẽ được như mong muốn . Ngoài ra người bệnh cũng không nên chủ quan với bệnh đau cổ tay , bởi nó cũng có thể để lại di chứng không mong muốn khi không khám và điều trị sớm .

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.