NHỮNG NGƯỜI BỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?

Viêm đa khớp dạng thấp

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến việc phòng ngừa và điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp , đã có rất nhiều câu hỏi được gửi đến bệnh viện chuyên khoa cho các bác sỹ . Vì bệnh để lại khá nhiều di chứng cho người bệnh , nên khiến cho họ cảm thấy lo lắng và muốn được giải đáp .

Tham khảo thêm : 

Những người bị bệnh viêm khớp dạng thấp không nên ăn những thực phẩm này

 Khi đã bị bệnh viêm khớp dạng thấp , cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình , phải đảm bảo các chất dinh dưỡng vào cơ thể vừa đủ , tránh nguy cơ mắc bệnh béo phì . Những người ăn uống điều độ , theo đúng lời khuyên của bác sỹ thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp nhiều so với người bình thường .

Những người bị bệnh viêm đa khớp không nên lạm dụng quá nhiều đồ ăn có chứa dầu mỡ , chất béo hoặc uống những loại nước có ga , rượu , bia …Nếu không kiêng những đồ ăn không tốt cho khớp thì bệnh sẽ ngày càng trở lên nghiêm trọng hơn nữa .

Sau đây là những thông tin thực sự rất bổ ích và tốt cho những người đang bị viêm đa khớp dạng thấp , đó là những lời cảnh báo cho người bệnh không nên ăn những thực phẩm mà ảnh hưởng không tốt đến việc phòng ngừa và điệu trị . Dưới đây là bài viết được tổng hợp từ các bác sỹ chuyên khoa đưa ra lời khuyên , bệnh thấp khớp không nên ăn những loại thực phẩm sau để không ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh .

Món thịt có nhiều chất béo

Những món ăn như : dăm bông , lạp sường , xúc xich … Đây là những món ăn mang ý nghĩa là kẻ thù của những ai đang mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp .

Hàm lượng chất béo ở trong thịt có rất nhiều , nó làm tăng lượng mở trong máu của người bệnh , làm cho phản ứng ở các bề mặt bị sưng tấy lên . Chính vì vậy những món ăn có chứa nhiều chất béo như : dăm bông , lạp sường , xúc xích …đây là những món ăn mang ý nghĩa là kẻ thù ủa những ai đang mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp .

Ngoài ra việc sử dụng dầu động vật trong việc chế biến thức ăn nên hạn chế tối đa và có thể không nên ăn thì tốt hơn , vì đó là chất béo ảnh hưởng lớn đến hệ xương khớp của người bệnh .

Kiêng ăn bơ, bánh kẹo đồ ngọt

Những người bị bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn bánh kẹo , đồ ngọt và bơ…

Không chỉ đối với những người bị viêm đa khớp dạng thấp mới phải kiêng bánh kẹo , đồ ngọt hay bơ . Mà những người bị bệnh tiểu đường , bệnh về tim mạch hay huyết áp cao cũng không nên ăn những loại đồ ăn đó.

Không ăn các loại bắp

Các loại bắp như ngô , khoai , sắn trong đó có các thành phần dược tính dễ gây cho những người bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bị dị ứng cơ thể . Chính vì vậy tuyệt đối người bệnh không nên sử dụng những thực phẩm này .

Tránh xa các loại đậu , bắp như : ngô , khoai , sắn…

 

Thịt bò và da gà

Đây là hai loại thực phẩm khá là ngon và nhiều chất dinh dưỡng , nó rất tốt cho những người khỏe mạnh , nhưng những người mắc bệnh xương khớp nói chung và những người viêm đa khớp dạng thấp nói riêng là không được khuyên dùng . Nên hạn chế dùng thì tốt hơn . Bởi vì theo các bác sỹ thì trong thịt bò và da gà có chất làm gia tăng tình trạng đau ở các khớp hơn , và cũng làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh .

Những người mắc bệnh xương khớp nói chung và những người viêm đa khớp dạng thấp nói riêng là không được khuyên dùng

 

Ngoài ra đặc biết những người bị viêm đa khớp dạng thấp còn cần phải tránh những chất kích thích như : bia , rượu , thuốc lá và những loại nước có ga , cồn …vì chúng gây kích ứng và mẫn cảm nhiễm khuẩn đến các khớp . Theo các chuyên gia cho biết , nếu bệnh nhân không nghe theo lời khuyên mà cứ tiếp tục sử dụng những đồ trên thì sẽ có những biến chứng nguy hiểm sau này cho người bệnh. Hãy tránh những thực phẩm trên đây để điều trị bệnh viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.