ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y

Để điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y hiệu quả người bệnh cần phải có một tinh thần tốt, kiên định làm theo hướng dẫn của lương y để có được sự phát huy tốt nhất của những cây thuốc. Lưu ý rằng các phương pháp bằng đồng y cho tác dụng chậm, làm lâu dài và không có tác dụng phụ cũng như nhờn thuốc.

dieu-tri-viem-khop-dang-thap-bang-dong-y
Thang thuốc đông y (minh họa)

Tìm hiểu thêm:

Vậy điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y như thế nào, có hiệu quả không?

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y – Uống/đắp thuốc:

Dùng những thảo dược có từ thiên nhiên được gọi là “cây thuốc” và bạn có thể tìm một số loại quý hiếm trong hiệu thuốc nam/đông y đều có ngoài ra một số cây đơn giản thì có thể sẵn có ở vườn nhà như ngải cứu, gừng, thiên niên kiện…

Sự kết hợp của các vị thuốc thần kỳ với nhau tạo lên những bài thuốc uống trị được bệnh, hoặc dùng chúng để ngâm thành rượu xoa bóp, hay làm thành hỗn hợp đã đắp trực tiếp lên vùng bị viêm.

Thông thường dùng từ 7 ngày trở ra các triệu chứng đau nhức bắt đầu thuyên giảm dần.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y – châm cứu:

Theo như đông y thì không thể thiếu phương pháp này. Qua đó các thầy thuốc sẽ sử dụng những cái kim dài điểm vào huyệt đạo ở một số vùng trên cơ thể của người bệnh lâu dần chúng sẽ tác động vào các tĩnh mạch khí huyết giúp hanh thông, điều hòa, người bệnh phục hồi mau chóng. Hay như bấm huyệt cũng vậy, thầy thuốc sẽ tìm các huyệt đạo và bấm/ray bằng tay.

Với phương pháp này thì người bệnh hay người nhà không thể tự làm ở nhà được mà phải nhờ những lương y hay những người nắm rất rõ các vùng huyệt đạo trên cơ thể, tay nghề điệu nghệ để điểm vào các huyệt đạo một cách chính xác thì mới phát huy tác dụng.

dieu-tri-viem-khop-dang-thap-bang-dong-y-2
Châm cứu, bấm huyệt (minh họa)

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y – bấm huyệt/ xoa bóp:

Những thầy thuốc/lương y sẽ dùng các ngón tay của mình để tìm đúng huyệt đạo trên cơ thể người bệnh và ấn vào những huyệt quan trọng có tác dụng để chữa bệnh. Sau đó sẽ xoa bóp vào các vùng bị tổn thương giúp giảm thiểu sự đau đớn và sưng tấy. Qua một thời gian triệu chứng này sẽ dần biến mất.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y – Chườm nóng:

Việc điều trị bằng chườm nóng hiện đang phổ biến trong đông y, tác dụng của việc chườm nóng là giúp các cơ giảm được sự chèn ép, giãn dần ra không bị co cứng. Các thầy thuốc có thể dùng nhiều cách chườm nóng khác nhau như: dùng đá, dùng ngải cứu, dùng thảo dược…

Nhiệt độ thích hợp để chườm nóng từ 60 – 70 độ C và chườm liên tục trong vòng 15 – 20p (Lưu ý luôn giữ nhiệt độ ổn định, nếu giảm làm nóng lại và chườm tiếp). Thường sẽ chườm vào các huyệt đạo quan trọng trên cơ thể đặc biệt là vùng lưng đốt sống.

Trong các biện pháp kêt trên thì phương pháp châm cứu và bấm huyệt người bệnh tuyệt đối không được tự làm hay nhờ bất kỳ ai đó làm được, bởi vì huyệt đạo vô cùng quan trọng không phải huyệt nào cũng dùng để chữa loại bệnh bạn đang bị mắc cần phải có người có kiến thức chuyên môn sâu như những người kỹ thuật viên, chuyên gia, lương y lành nghề, điều dưỡng đông y…họ mới là những người đủ trình độ để thực hiện việc chữa trị này.

Không thể phủ nhận việc dùng đông y vào điều trị viêm khớp dạng thấp, đã có rất nhiều người khỏi, hiệu quả cao mà lại an toàn không hề để lại tác dụng phụ hay bị nhờn thuốc. Tuy nhiên người bệnh cần phải kiên trì thực hiện theo đúng liệu trình để thuốc phát huy công dụng tốt nhất.

Lương y có thể kết hợp các thuốc trị dùng ngoài ra và thuốc uống để giúp tình trạng bệnh được mau chóng cải thiện.

dieu-tri-viem-khop-dang-thap-bang-dong-y-3
Chườm nóng bằng đá (minh họa)

Ngoài các phương pháp trên thì việc dùng đông y kết hợp với vật lý trị liệu cũng vô cùng tốt và cho hiệu quả cao.

Các phương pháp của vật lý trị liệu như: dùng máy chiếu sáng tia hồng ngoại IR trực tiếp vào vùng viêm khớp để giảm triệu chứng đau nhức và sưng tấy, khớp sớm được phục hồi, tránh bị biến dạng.

Hoặc dùng máy chiếu tia laser ở mức độ cao IV, hay dùng xung điện, sóng xung kích làm trực tiếp vào những vùng bị tổn thương cũng cho tác dụng và hiệu quả cao.

Phương pháp đông y kết hợp với vật lý trị liệu hiện đang là các tốt nhất để giúp người bệnh phục hồi mau chóng mà chi phí không quá tốn kém, bác sĩ cũng khuyên dùng. Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể tập các bài tập để chữa bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ tại nhà để nhằm đẩy nhanh tiến độ điều trị hơn.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y khá đơn giản có thể thực hiện tại nhà hoặc tới các nơi trung tâm đông y gia truyền, hoặc sử dụng dịch vụ thầy thuốc tới nhà để trị liệu. Quá trình điều trị tuy lâu hơn so với đông y nhưng lại cho hiệu quả cao hơn và không gây hại với cơ thể.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.