CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ BẰNG THUỐC NAM CÓ KHỎI KHÔNG?

Thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam được làm từ hạt của quả đu đủ, từ vỏ chanh, vỏ bưởi… những thứ mà chúng ta thường vứt bỏ lại chính là những dược liệu quý giá để giúp chúng ta chữa khỏi bệnh tật. Vậy cách dùng như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm:

chuan-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thuoc-nam
Vỏ chanh 1 trong những vị thuốc chữa thoái hóa rất hữu hiệu.

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là Gai đốt sống cổ chính là hiện tượng bên trong đốt sống ở vùng cổ của bạn có những gai xương mọc lên chúng chèn ép vào dây thần kinh sinh ra biểu hiện bị đau nhức, sưng tấy thậm chí phát sốt của người bệnh, làm họ di chuyển, cử động khó khăn, kém ăn ngủ, cơ thể bị mệt mỏi.

Thế nhưng căn bệnh này theo như dân gian truyền lại có những bài thuốc đơn giản cứu giúp. Vậy cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam như nào?

 

Bài 1: Nguyên liệu chuẩn bị: 2 lít rượu trắng, 1kg chanh, 1 quả vỏ bưởi, 200gr rau ngải cứu. 200gr đường phèn, 1 bình thủy tinh lớn dùng để ngâm rượu.

Cách làm: Đem chanh vắt bỏ nước, bỏ hạt + vỏ bưởi + ngải cứu rửa sạch, để ráo đem đi sấy khô hoặc phơi khô (nếu phơi khô dễ bị bụi bặm bám vào bạn vẫn cần phải rửa lại lần nữa và đem chúng hong khô trên bếp bằng cách xao như xao chè để đảm bảo tất cả các nguyên liệu trên đều khô).

Lưu ý: 1kg chanh là chanh đã phơi khô rồi cân lên = 1kg. Chứ không phải 1kg chanh tươi nhé.

Rau ngải cứu cũng tương tự là 200gr rau đã khô.

Thực hiện: đem toàn bộ các nguyên liệu trên (Chanh + vỏ bưởi + ngải cứu) cho vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào, sau đó là đường phèn lên trên cùng, đậy kín nắp lại. Để vào nơi kín gió, mát mẻ.

Hãy ngâm chúng trong vòng 10 ngày là có thể lấy dùng.

Cách uống thuốc như sau: 1 ngày lấy một chén nhỏ (bằng chén uống trà) ra uống trước khi ăn.

Dùng liên tục trong 1 khoảng thời gian từ 7 ngày trở ra là bạn đã thấy triệu chứng đau nhức bắt đầu thuyên giảm.

chuan-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thuoc-nam
Hạt đu đủ trị thoái hóa đốt sống cổ từ dân gian

Bài 2 chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam như sau:

Nguyên liệu: hạt đu đủ chín, túi vải mỏng 1 – 2 túi.

Cách làm: Hãy thu thập hạt đu đủ từ quả chín càng nhiều càng tốt vì bạn phải dùng trong thời gian dài, làm cả thể cho đỡ ngại lắt nhắt mỗi ngày phải làm dễ nản.

Sau khi có hạt đu đủ rồi đem rửa sạch, cho vào cối khẽ chà xát để lớp màng ở bên ngoài của hạt bị bong ra hết, sau đó đổ vào chậu đãi sạch lần nữa. Đem hong nắng cho ráo. Rồi lại tiếp tục cho số hạt trên vào trong cối giã nát chúng.

Hãy dùng 1 túi vải mỏng (vải xô mà hay dùng làm tã lót cho trẻ con là tốt nhất) cho hạt vừa giã nát vào bọc kín lại rồi đắp trực tiếp lên vùng bị gai xương đang hoành hành, hãy đắp nó trong khoảng 30p.

Bạn cần kiên trì làm nó mỗi ngày, trong vòng từ 20 – 30 ngày trở ra sẽ thấy các triệu chứng đau nhức sưng tấy giảm dần và biến mất.

Bài 3 chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam như sau:

Nguyên liệu: lòng đỏ trứng gà, khế chua

Cách làm: trứng gà đem tách bỏ lòng trắng, khế chua ép lấy nước. Đem lòng đỏ trứng gà + nước khế vừa ép vào một cái cốc rồi dùng thìa khuấy đều. Sau đó thì chỉ việc uống ực cái cho hết (hơi khó uống nhưng mà bệnh tật mà phải cố thôi). Hãy uống nó trong vòng 7 ngày bạn sẽ cảm thấy triệu chứng đau nhức giảm hẳn.

Bạn đã thấy chưa nào toàn những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm thôi mà các cụ truyền tai nhau từ đời này sang đời khác chữa được khỏi căn bệnh một cách tài tình. Bệnh có khỏi được hay không cũng phải phụ thuộc vào chính người bệnh, trong đó tinh thần là cái quan trọng. Hãy vui vẻ, lạc quan, tin rằng dùng thuốc sẽ khỏi là bệnh sẽ mau chóng khỏi.

chuan-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thuoc-nam
Cây huyết kiệt 1 trong những vị thuốc nam quý

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam bạn có thể tìm mua trong các hiệu thuốc đông y:

Bài 1:

Nguyên liệu gồm có:

Xạ hương 2g

Băng phiến 3g

Huyết kiệt 6g

Nhũ hương 5g

Nhĩ trà 10g

Rượu trắng

Đem tất cả các nguyên liệu trên tán thành bột, rồi dùng thìa nhỏ lấy khoảng 1g bột cho vào cốc nhỏ, rồi lấy rượu trắng 0.5ml (1 chén nhỏ) đổ vào trộn đều hai nguyên liệu trên và uống hết trong ngày, mỗi ngày 1, 2 lần (tùy tình thể trạng của bệnh nặng hay nhẹ). Uống trước khi ăn cơm khoảng 15 – 30p hoặc sau ăn. Dùng liên tục trong vòng 7 ngày trở ra để thuốc phát huy tác dụng.

 

Bài 2 chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam như sau:

Nguyên liệu:

Sâm ngọc linh 1 củ

Mật ong 1 lít

Bình thủy tinh 1 bình lớn

Cách làm: lấy sâm ngọc linh đi rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng. Rồi cho vào bình đổ mật ong lên đậy kín nắp lại (hãy ngâm như ngâm rượu vậy đó) Cho bình vào chỗ kín gió, mát mẻ. Để khoảng 30 ngày trở ra là dùng được.

Mỗi ngày hãy lấy khoảng 3 – 5 lát sâm ngậm trong miệng. Ngậm nó trong vòng 7 ngày trở ra bạn sẽ thấy triệu chứng đau nhức thuyên giảm đáng kể.

 

Song song bên cạnh các bài chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam người bệnh cũng cần phải thực hiện một chế độ ăn phong phú giàu dưỡng chất. Mỗi ngày nên rèn luyện thể thao với các môn nhẹ nhàng, phù hợp để nâng cao sức khỏe. Ngoài ra cần phải phối hợp tốt với phác đồ điều trị của bác sĩ. Những bài thuốc từ những cây thuốc nam rất hữu hiệu và có nhiều đã khỏi, nhưng cần phải kiên trì.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.