CÂY THUỐC NAM CHỮA BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP HIỆU QUẢ

Kiến thức bệnh xương khớp

Để điều trị bênh được hiệu quả và an toàn hơn , người ta có thể tìm đến với y học cổ truyền , có những bài thuốc từ những cây thuốc tự nhiên trong cuộc sống của chúng ta . Để dùng những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp thì phải biết rõ được nguyên nhân và triệu chứng của bệnh từ đâu và do đâu mà bị . Cần phải phát hiện bệnh kịp thời để điều trị , để khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ dẫn đến thoái hóa xương khớp thì sẽ khó điều trị hơn.

Xem thêm :

Hiện nay đã có rất nhiều người bị bệnh đau xương khớp và tìm đến với những cây thuốc nam , nhưng việc sử sụng những loại cây từ tự nhiên này như thế nào để đạt được hiệu quả cao lại là vấn đề mà họ quan tâm . Chính vì vậy để tìm được và sử dụng những cây thuốc nam chữa bệnh đau xương khớp thì chúng ta hay tìm hiểu bài viết dưới đây .

Những cây thuốc từ thiên nhiên , xung quanh chúng ta không chỉ đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh đau xương khớp mà còn dễ tìm kiếm và không mát nhiều chi phí. Những cây quen thuộc với chúng ta tưởng chừng như không ngờ tới , lại là những vị thuốc có trong danh sách các loại cây chữa bệnh xương khớp an toàn và tốt nhất hiện nay . Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của những cây thuốc nam đó nhé !

1. Cây ngải cứu trắng

Cây ngải cứu trắng sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh đau xương khớp

Đây là một trong những cây thuốc dễ kiếm nhất , vì trong vườn nhà bạn lúc nào cũng trồng cây này , ngải cứu không chỉ để chế biến các món ăn mà nó còn có công dụng rất tốt khi sử dụng làm vị thuốc nam chữa bệnh đau xương khớp . Khi ngải cứu kết hợp với muối biển trắng , đem trộn 2 cái này với nhau sau đó nướng cho nóng lên rồi đắp lên các khớp đang đau , sẽ giảm bớt phần sưng tấy và đau tức thì .

2. Cây Lá lốt

Để điều trị bệnh đau xương khớp bằng thuốc nam mỗi khi trời trở lạnh , khiến cho việc đi lại của người bệnh trở lên khó khăn thì cần lấy 15g là lốt còn tươi , đem đi đun với 2 bát nước và dùng để uống . Sẽ thấy có hiệu quả ngay , những nên uống lúc nước vẫn còn ấm và sau khi ăn tối sẽ tốt hơn . Người bệnh cần phải sử dụng bài thuốc này trong vòng 10 ngày mới có tác dụng chữa bệnh đau khớp hiệu quả cao .

Cây lá lốt điều trị bệnh đau xương khớp mỗi khi trời trở lạnh

3. Cây cỏ trinh nữ (Cây thẹn, cây mắc cỡ, cây xấu hổ):

Đây là cây có vị ngọt , tính mát chuyên chữa các bệnh về suy nhược thần kinh , mất ngủ , phong thấp , nhức xương khớp …Ngoài ra còn có tác dụng chống viêm và trấn an tinh thần rất tốt , trong dân gian cây trinh nữ là một vị thuốc quý cần trong nhiều bài thuốc chữa bệnh . Muốn chữa bệnh đau xương khớp thì cần lấy rễ cây đem đi thái mỏng , sau đó ngâm với rượu trắng hoặc sắc với 400ml nước để lấy nước rễ cỏ trinh nữ . Chia ra ngày uống 2 lần , sử dụng liên tục trong vòng 7- 10 ngày sẽ thấy hiệu quả .

Đây là cây có vị ngọt , tính mát chuyên chữa nhức xương khớp

4. Cây dây đau xương (cây Thân cân đằng, Khoan cân đằng, Tục cốt đằng):

Cây này thường chữa các bệnh đau xương khớp , tê bại và tê thấp rất hiệu quả , vì cây dây đau xương này có vị hơi đắng , nhưng tính mát giúp thanh nhiệt , hoạt lạc , lợi thấp … Dùng dây và lá của cây dây đau xương này sắc lên để lấy nước uống , giúp điều trị bệnh đau xương khớp an toàn và hiệu quả cao .

Cây này thường chữa các bệnh đau xương khớp

5. Dùng cây cỏ xước (nam ngưu tất) chữa bệnh đau khớp:

Cây cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, tiêu viêm. Để chữa đau khớp người bệnh có thể dùng toàn thân cây rửa sạch đun nước uống hằng ngày.

6. Rượu ngâm hạt gấc chữa bệnh đau khớp

Hạt gấc đem đi ngâm với rượu chuyên chữa trường hợp đau lưng , đau nhức xương và các vết thương do va đập … Đây là bài thuốc hiệu quả giúp cho người bệnh chữa đau xương khớp tại nhà mà chúng ta không nên bỏ qua . Để làm được rượu ngâm với hạt gấc thì cần phải có 50 hạt gấc chín , bỏ phần vỏ cứng đi sau đó nướng rồi giã cho vào lọ , đổ rượu trắng khoảng 45độ , ngâm trong vòng 5-7 ngày rồi bỏ ra xoa bóp phần đau sẽ có tác dụng giảm đau khi bị bệnh xương khớp ngay.

Rượu ngâm hạt gấc chữa bệnh đau khớp

Trong dân gian có nhiều cách để hỗ trợ chữa bệnh đau xương khớp , đặc biệt được sử dụng từ thảo dược tự nhiên đó là những cây thuốc nam . Những cây thuốc có trong thiên nhiên dễ tìm kiếm và không tốn chi phí , lại giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau nhức , viêm sưng một cách hiệu quả nhất .

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.