BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG ?

Viêm đa khớp dạng thấp

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra , bởi những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp đang phải sống trong nỗi lo sợ , liệu viêm khớp dạng thấp có chữa được không ? đây là câu hỏi mà người bệnh muốn có câu trả lời nhất . Để giúp được người bệnh tìm hiểu rõ ràng về căn bệnh này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những giải pháp hợp lý cho mình .

Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa được không ?

Tham khảo thêm :

Viêm đa khớp dạng thấp có chữa được không?

Đây là một căn bệnh không chỉ xuất hiện phổ biến ở người già mà nhất là những phụ nữ trung niên cũng bị bệnh viêm khớp dạng thấp . Bệnh do bị tổn thương ở nhiều khớp cùng một lúc , khiến cho tình trạng của người bệnh luôn luôn phải chịu những cơn đau dày vò và vô cùng đau đơn ở các khớp , căn bệnh này có tiến triển theo từng giai đoạn khác nhau , ngoài ra bệnh còn phát triển và kéo dài trong nhiều năm . Không những thế , khi bị bệnh viêm khớp dạng thấp thì tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh , nếu cứ để bệnh lâu sẽ làm cho bệnh trở nên nặng và các khớp của bệnh nhân sẽ trở lên dị dạng , dính khớp và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân.

Bệnh viêm khớp dạng thấp xuất hiện phổ biến ở người già mà nhất là những phụ nữ trung niên cũng bị bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp là căn bệnh do hệ thống tự miễn, không thể chữa khỏi hoàn toàn

Đây chính là câu trả lời hợp lý cho người bệnh , bởi hiện tại bệnh chưa có bất kỳ nghiên cứu nào được xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh viêm đa khớp dạng thấp , chính vì vậy mới khó khăn trong việc điều trị bệnh . Khi lớp màng hoạt dịch khớp bị biến đổi thì các khớp bàn tay , ngon tay đều bị sưng đỏ khiến cho biến dạng và dính vào nhau , dễ gây lên tàn phế cho người bệnh . Cũng đã có nhiều người cho rằng bệnh viêm khớp dạng thấp là do hệ thống tự miễn của cơ thể gây ra , chính vì thế cho nên không thể chữa trị hoàn toàn căn bệnh này được .

Hiện này việc điều trị bệnh cũng khá là khó khăn , bởi chưa có loại thuốc nào có thể điều trị triệt để bệnh mà chỉ có thể giảm các căn đau do bệnh gây ra và có thể giảm bệnh đi phần nào . Kể cả khi người bệnh đau quá muốn dùng phương pháp can thiệp để điều trị thì cũng chỉ giảm đi được các triệu chứng gây khó chịu , đau nhức ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh mà thôi . Khi điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp thì chỉ có thể làm khôi phục lai những phần khớp đã bị tổn thương mà không thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn được , nhưng vấn đề khôi phục lai khớp bị tổn thương chỉ dành cho những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ . Vì vậy khi người bệnh phải hết sức lưu ý đến tình trạng sức khỏe của mình bởi chẳng may mắc phải thì không được chủ quan , mà phải đến gặp bác sỹ chuyên khoa để có tình trạng khắc phục kịp thời .

Khi bị viêm khớp dạng thấp thì nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để có tình trạng khắc phục kịp thời

Bệnh nhân bị viêm đa khớp dạng thấp phải “sống chung” với bệnh suốt cả đời

Đây chính là câu nói mà không một người bệnh nào muốn nghe , khi bệnh nhân đi khám các bác sỹ sẽ cho tiến hành chụp X-quang và nếu xuất hiện căn bệnh viêm khớp dạng thấp ,  thì các bác sỹ dễ dàng nhận thấy các đầu khớp bị tổn thương nghiêm trọng . Bởi trong phim X-quang sẽ hiện lên hình khuyết bị khe khớp hẹp lại và dẫ đến hậy quả của hiện tượng viêm màng hoạt dịch , lúc này ở đầu xương và sụn khớp bị tổn thương và sẽ dẫn đến dấu hiệu dính lấy nhau gây lên hiện tượng dính khớp , cứng khớp và khớp bị biến dạng . Khi các khớp bị cong lại vì sưng và đau thì không thể nào co thẳng ra được nữa .

Thời gian phát triển của bệnh viêm khớp dạng thấp là từ 5 – 10 năm , nhưng những người mắc phải bệnh này thì luôn phải sống chung với nó suốt đời . Không chỉ sống chung với nó suốt đời mà trong sinh hoạt hàng ngày người bệnh sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trong việc vận động các khớp và sinh hoạt . Bởi vì nó là một căn bệnh khi đã mắc phải sẽ thành mãn tính và không thể chữa trị hoàn toàn được , nó còn để lại những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời .

Người bệnh sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trong việc vận động các khớp và sinh hoạt

Theo các bác sỹ chuyên khoa , nếu muốn điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp thì người bệnh phải tuân thủ phác đồ điều trị bệnh . Ngoài ra bệnh nhân cần phải được sử dụng thuốc riền để đặc trị cho căn bệnh này , không những thế các chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân cũng phải hợp lý , việc luyện tập cũng phải được đảm bảo , phù hợp cho người bệnh để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn trong lúc điều trị . Quá trình điều trị bệnh không chỉ một vài tháng mà có thể là một vài năm hoặc suốt cuộc đời , chính vì vậy bệnh nhân phải thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để tránh tình trạng bệnh có chuyển biến nặng hơn.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp cho người bệnh giải đáp được câu hỏi , thắc mắc trong lòng , trong quá trình điều trị bệnh thì người bệnh phải kiên trì , vì còn cả một quá trình điều trị bệnh lâu dài và làm đúng như lời dặn của bác sỹ chuyên khoa mới có thể giảm được các cơn đau từ bệnh và có hy vọng trong việc điều trị bệnh . Đặc biệt không được tự mua thuốc giảm đau hoặc dùng những chất ảnh hưởng cho xương khớp , khiến cho bệnh không cải thiện được mà còn trở nên nặng và gây biến cứng nguy hiểm cho sau này .

.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.