5 PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN CHỮA ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ

PHÒNG BỆNH
5 PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN CHỮA ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ
Đánh giá bài viết

Đau lưng là một trong những triệu trứng khá phổ biến trong cuộc sống ngày này , có thể ở mọi độ tuổi và do nhiều nguyên nhân gây lên như : bệnh về tiết niệu , bệnh lý về xương khớp , tư thế sai trong lao động cũng như sinh hoạt nghỉ ngơi . Nếu như để bệnh lâu và kéo dài thì sẽ khó chữa và gây nhiều biến chứng , do đó chúng ta nên tìm hiểu xem triệu chứng của bệnh là gì ? có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống , sức khỏe không ? . 

 

Ảnh minh họa
Mang vật quá nặng sẽ dẫn đến đau lưng . Ảnh minh họa

Bệnh thường gặp ở nhóm tuổi 30-60 tuổi . Khi đau quá mọi người hay uống thuốc giảm đau , nhưng nếu dùng thuốc nhiều thì sẽ có những tác dụng phụ nghiêm trọng và không thể giải quyết được tận gốc . Thay vì thế chúng ta nên dùng những phương pháp tự nhiên để giảm đau

1. Curcumin từ nghệ

Ảnh minh họa
Lấy chất Curcumin từ nghệ . Ảnh minh họa

Curcumin có tác dụng chống viêm hiệu quả nhất với nhiều loại sưng viêm và trung hòa các gốc tự do, nguồn gốc của cơn đau.

Curcumin đã được nghiên cứu chứng minh về khả năng của riêng nó và khi kết hợp với boswellia để chữa trị cho người bị bệnh khớp, viêm khớp và nó có hiệu quả tốt hơn thuốc.

Người được chữa trị bằng curcumin giảm sưng viêm 80% và giảm sản xuất các enzyme gây hư hại sụn trong cơ thể 70%.

2. Boswellia

Ảnh minh họa
Có tinh chất ức chế sưng viêm . Ảnh minh họa

Đây là chiết xuất có tính chất ức chế sưng viêm, có thể kết hợp hoàn hảo với curcumin. Hai chất này kết hợp có thể làm giảm đau nhiều hơn dùng thuốc tân dược.

Người bị đau lưng dưới giảm đau nhanh và có thể đi xa hơn khi được điều trị bằng kết hợp này.

Không giống như thuốc giảm đau thường có nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, tăng nguy cơ trụy tim, đột quỵ, dùng thảo mộc chữa bệnh ít tác dụng phụ hơn hẳn.

3. Cây liễu trắng

Ảnh minh họa
Thảo dược trị đau lưng hiệu quả . Ảnh minh họa

Một nghiên cứu gần đây cho thấy loại thảo dược này rất hiệu quả để trị đau lưng, tương tự như thuốc Vioxx. 60% bệnh nhân thấy có dấu hiệu giảm đau rõ rệt. Liễu trắng cũng là phương thuốc rẻ hơn với ít tác dụng phụ hơn.

4. Cây móng quỷ

Ảnh minh họa
Cấy này làm tăng axit hyaluronic làm trờn và đệm cho khớp . Ảnh minh họa

Đây là loại thảo mộc truyền thống Phi châu, có khả năng cải thiện sự linh hoạt, giảm sưng viêm. Những nhà khoa học nói rằng nó còn có thể tăng axít hyaluronic rất quan trọng để làm trơn và đệm cho các khớp.

Trong một nghiên cứu, thảo dược này đã giảm đau cho số bệnh nhân nhiều hơn 30% so với thuốc Vioxx.

5. Tập thể thao

Ảnh minh họa
Ngoài ta tập thể dục thường xuyên . Ảnh minh họa

Ngoài việc dùng thuốc, tập thể thao thích hợp cũng rất quan trọng để ngăn ngừa và giảm đau lưng.

Đau lưng có thể biến thành những cơn ác mộng ngoài tầm kiểm soát của người bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn tàn phá sức khỏe của mỗi người. Nhiều người bệnh thường bỏ qua triệu chứng đau lưng rất nguy hiểm vì đây có thể là nguyên nhân của một căn bệnh khác ngoài xương khớp .

Trong một nghiên cứu trên 1450 người bị đau lưng, nửa số người này được giải phẫu, nửa số còn lại không giải phẫu và dùng phương pháp điều trị khác, chỉ có 26% người đã giải phẫu hoạt động lại bình thường.

Trong khi đó, 67% người không giải phẫu đã hồi phục, họ cũng ít dùng thuốc giảm đau hơn nhóm giải phẫu. Bạn nên hỏi các bác sĩ, chuyên gia để có phương pháp tập thích hợp.

Bạn không thể có phương pháp “thần kỳ” nhanh chóng để trị dứt điểm ngay căn bệnh này, nhưng một lối sống, hoạt động lành mạnh hơn có thể giúp bạn khỏe mạnh, ít đau đớn hơn.

Nguồn: tienphong.vn

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.