5 PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN CHỮA ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ

PHÒNG BỆNH

Đau lưng là một trong những triệu trứng khá phổ biến trong cuộc sống ngày này , có thể ở mọi độ tuổi và do nhiều nguyên nhân gây lên như : bệnh về tiết niệu , bệnh lý về xương khớp , tư thế sai trong lao động cũng như sinh hoạt nghỉ ngơi . Nếu như để bệnh lâu và kéo dài thì sẽ khó chữa và gây nhiều biến chứng , do đó chúng ta nên tìm hiểu xem triệu chứng của bệnh là gì ? có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống , sức khỏe không ? . 

Ảnh minh họa
Mang vật quá nặng sẽ dẫn đến đau lưng . Ảnh minh họa

Bệnh thường gặp ở nhóm tuổi 30-60 tuổi . Khi đau quá mọi người hay uống thuốc giảm đau , nhưng nếu dùng thuốc nhiều thì sẽ có những tác dụng phụ nghiêm trọng và không thể giải quyết được tận gốc . Thay vì thế chúng ta nên dùng những phương pháp tự nhiên để giảm đau

1. Curcumin từ nghệ

Ảnh minh họa
Lấy chất Curcumin từ nghệ . Ảnh minh họa

Cucurmin được nghiên cứu để chứng minh khả năng riêng của nó là tác dụng chống viêm rất hiệu quả , với nhiều loại sưng viêm sẽ được trung hòa các gốc tự do và nguồn gốc của cơn đau . Khi kết hợp với boswellia thì chữa trị cho người bị bệnh khớp , viêm khớp và nó có hiệu quả tốt hơn thuốc . Người được chữa trị bằng curcumin giảm sưng viêm 80% và giảm sản xuất các enzyme gây hư hại sụn trong cơ thể 70%.

2. Boswellia

Ảnh minh họa
Có tinh chất ức chế sưng viêm . Ảnh minh họa

Khi curcumin vaf boswellia kết hợp với nhau có thể làm giảm đau nhiều hơn là dùng thuốc tân dược , đây là chiết xuất có tính chất ức chế sưng viêm , và có thể kết hợp hoàn hảo với curcumin . Không giống như thuốc giảm đau thường có nhiều tác dụng phụ như buồn nôn , đau đầu , tăng nguy co trụy tim đột ngột , người bị đau lưng dưới giảm đau nhanh và có thể đi xa hơn khi được điều trị bằng kết hợp .  vì vậy chúng ta nên dùng thảo từ thiên nhiên thì sẽ ít có tác dụng phụ hơn .

 

3. Cây liễu trắng

Ảnh minh họa
Thảo dược trị đau lưng hiệu quả . Ảnh minh họa

Dùng liễu trắng là phương pháp chữa bệnh rẻ tiền nhất và ít có tác dụng nhất , theo nghiên cứu gần đây cho thấy loại thảo dược này rất có hiệu quả trong việc chữa trị bệnh đau lưng . Khi dùng bệnh nhân sẽ thấy những diếu hiệu giảm đau rõ rệt và hiệu quả hơn , nó tương tự như thuốc Vioxx 60 %

4. Cây móng quỷ

Ảnh minh họa
Cấy này làm tăng axit hyaluronic làm trờn và đệm cho khớp . Ảnh minh họa

Những nhà khoa học đã nói rằng cây móng quỷ là một thảo mộc truyền thống của Châu Phi , nó có thể tăng axit hyaluronic là chất rất quan trọng trong việc làm trơn và đệm cho các chất , ngoài ra nó còn có khả năng cải thiện sự linh hoạt và giảm sưng viêm . Trong một nghiên cứu, thảo dược này đã giảm đau cho số bệnh nhân nhiều hơn 30% so với thuốc Vioxx.

5. Tập thể thao

Ảnh minh họa
Ngoài ta tập thể dục thường xuyên . Ảnh minh họa

Đau lưng luôn là những cơn ác mộng ngoài tầm kiểm soát của người bệnh , nó tàn phá sức khỏe của mỗi người , không chỉ thế nó còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta nữa . Khi bị như vậy ngoài việc dùng thuốc ra chúng ta còn phải tập thể dục thích hợp cũng quan trọng để ngăn ngừa và giảm đau lưng . Nhiều người bệnh thường bỏ qua triệu chứng đau lưng rất nguy hiểm vì đây có thể là nguyên nhân của một căn bệnh khác ngoài xương khớp .

 

Trong khi đó, 67% người không giải phẫu đã hồi phục, họ cũng ít dùng thuốc giảm đau hơn nhóm giải phẫu , theo nghiên cứu thì trên 1450 người bị đau lưng, nửa số người này được giải phẫu, nửa số còn lại không giải phẫu và dùng phương pháp điều trị khác . Chỉ có 26% người đã giải phẫu hoạt động lại bình thường , bạn nên hỏi các bác sĩ, chuyên gia để có phương pháp tập thích hợp . Bạn không thể có phương pháp “thần kỳ” nhanh chóng để trị dứt điểm ngay căn bệnh này, nhưng một lối sống, hoạt động lành mạnh hơn có thể giúp bạn khỏe mạnh, ít đau đớn hơn.

Nguồn: tienphong.vn

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.