HƯỚNG DẪN 7 BÀI TẬP GIẢM ĐAU KHỚP TAY HIỆU QUẢ

PHÒNG BỆNH

Nếu trong cuộc sống hàng ngày mà mọi người không giữ gìn thì sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xương khớp là rất cao , nhất là các chứng viêm khớp dạng thấp hay thoái hóa bàn tay , cổ tay , ngón tay … Những bệnh này dễ mắc phải do hàng ngày sử dụng bàn phìm và chuột , nấu ăn , quét donh nhà cửa , giặt giũ , vì vậy có thể khiến cổ tay, bàn tay và các ngón tay bị tê cứng, đau mỏi . Để ngăn ngừa và giảm viêm đau khớp, thoái hóa khớp bàn tay bạn có thể thực hiện các bài tập tay dưới đây hàng ngày. Đây là một phương pháp điều trị viêm khớp ngón tay, cổ tay tại nhà dễ dàng và hiệu quả.

 

Bài 1: Nắm bàn tay

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bạn có thể tập bắt đầu bằng cách giữ tay trái của mình lên thẳng , sau đó từ từ uốn cong tay của bạn thành nắm tay , đặt ngón tay cái bên ngoài bàn tay của bạn , không được siết chặt bàn tay mà phải nhẹ nhàng mở tay của bạn đến khi các ngón tay duỗi thẳng ra . Những bài tập này bạn có thể dễ dàng làm bất cứ lúc nào bạn thấy có cảm hứng , thực hiện 10 lần với bàn tay trái, sau đó lặp lại tương tự với bàn tay phải.

Bài 2: Uốn ngón tay

7-bai-tap-giup-giam-dau-khop-tay-2

Cũng giống như bài tập trước bắt đầu bằng vị trí là đưa bàn tay trái lên thẳng , uốn cong ngón tay về phía lòng bàn tay sau đó giữ nó một vài giây , duỗi ngón tay cái trở lại , rồi uốn cong ngón tay trỏ xuống lòng bàn tay tiếp và giữ vào giây rồi duỗi trở lại . Cứ lặp đi lặp lại với các ngón tay trên bàn tay như vậy , và lặp lại tương tự với bàn tay phải

Bài 3: Uốn cong ngón tay cái

Hand occupational therapy

Vẫn là động tác đó , đầu tiên là nắm tay trái của bạn lên thẳng rồi sau đó uốn cong ngón tay cái vào phía trong lòng bàn tay của bạn , giữ cho nó chạm đến gốc của ngón út , đừng lo lắng nếu bạn không uốn được như thế mà uốn hết mức có thể . Cứ giữ ở trạng thái đó trong vòng vài giây sau đó đưa ngón cái trở về , cứ lặp đi lặp lại 10 lần rồi thực hiện với tay phải .

Bài 4: Làm tay chữ “O”

Making two fists

Động tác này bạn có thể tập bất cứ khi nào tay của bạn cảm thấy bị cứng và đau , bắt đầu tập với bàn tay trái chỉ thẳng lên , sau đó năm tay vào các ngón tay hình thành dạng như chữ O , giữ động tác vài giây sau đó duỗi thẳng các ngón tay ra . Cứ lặp đi lặp lại bài tập này vài lần trong ngày .

Bài 5: Uốn cong ngón tay với bàn

7-bai-tap-giup-giam-dau-khop-tay-5

Động tác này cũng rất đơn giản , đặt cánh tay trái lên trên bàn và ngón trỏ chỉ lên , sau đó giữ ngón tay cái của bạn trong cùng vị trí , uốn cong bốn ngón tay vào trong cho đến khi bàn tay bạn thành hình giống như một chữ L . Cứ giữ vào giây rồi duỗi thẳng ngón tay cái cảu bạn để di chuyển chúng về vị trí ban đầu , lặp lại động tác 10 lần sau đó làm như thế với tay phải .

Bài 6: Kéo ngón tay

7-bai-tap-giup-giam-dau-khop-tay-6jpg

 

Đặt bàn tay trái của bạn bằng phẳng trên bàn, lòng bàn tay úp xuống. Bắt đầu với ngón tay cái, kéo nó ra khỏi bảng từ từ. Giữ vài giây, thả ra. Lặp lại với các ngón khác. Lặp lại toàn bộ quá trình với bàn tay phải.

Bài 7: Căng cổ tay

Pain in a man wrist. Male holding hand to spot of wrist pain.

Cổ bạn khá là nhạy cảm , vì vậy rất dễ bị viêm và đau , khi tập bài tập này phải chú ý hết sức nhẹ nhàng . Giữ cánh tay phải với lòng bàn tay úp xuống , bàn tay trái nhấn nhẹ xuống bàn tay phải cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cổ tay và cánh tay , cứ giữ như vậy một vài giây . lặp lại 10 lần và làm những động tác đó toàn bộ trình thự với bà tay trái .

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.