TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAI CỘT SỐNG

Gai cột sống Kiến thức bệnh xương khớp

Bệnh gai cột sống chính là tình trạng xương bị thoái hóa đâm ra những chiếc gai nhọn xung quanh chúng chèn ép lên dây thần kinh và gây ra cho người bệnh triệu chứng bị đau buốt khó chịu mỗi lần cử động tới vùng bị tổn thương.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAI CỘT SỐNG
Bác sĩ đang giải thích cho bệnh nhân về tình trạng gai cột sống

Một số biểu hiện đau của gai cột sống:

  • Người bị mắc bệnh thường đau ở vùng đốt sống cổ gọi là: gai đốt sống cổ. Vùng thắt lưng gọi là: gai thắt lưng đây đều là những vùng chịu lực nhiều ở trên cơ thể nên dễ bị tổn thương nhất.
  • Nếu như người bệnh bị nặng thì từ vùng cổ, lưng bị tổn thương sẽ lan sang các vùng lân cận như: vai, tay ngón tay, dọc hai chân và các ngón chân khiến cho chân tay bị tê bì khó chịu mất cảm giác.
  • Việc bị đau sẽ chỉ giảm bớt khi người bệnh thư giãn nghỉ ngơi thường ở 1 tư thế cứ vận động nhiều hay động chạm đến vùng bị tổn thương thì càng đau tợn. Điều này làm giả khả năng lao động thậm chị nặng nữa không còn khả năng lao động vì cơ thể di chuyển không nổi, chân đi không vững, tay không cầm chắc nổi vật.
TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAI CỘT SỐNG
Hình ảnh minh họa gai cột sống ở vùng cổ và vùng thắt lưng

Những dấu hiệu đau vẫn chưa phải là tất cả, một số trường hợp còn bị mắc thêm bệnh rối loạn tuần hoàn ở tứ chi hoặc bị nhiễm trừng ở cột sống. Ở các bệnh viêm thấp khớp những người mà bị chấn thương lưng, bị đứt đĩa liên sống cũng có triệu chứng tương tự và giống với bệnh gai cột sống nên không được tý đoán bừa bệnh cho chính mình. Cần phải tới bệnh viện các bác sĩ sẽ cho chụp hình X-quang để xác định rõ ràng bạn đang mắc bệnh gai cột sống hay không.

Triệu chứng của bệnh gai cột sống không đơn giản là bạn thấy bị đau ở cổ ở lưng mà còn khiến bạn bị mệt mỏi, giảm thiểu khả năng lao động. Hãy rèn luyện cơ thể thường xuyên để có một sức khỏe tốt tăng sức đề kháng.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.