TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP HÁNG

KIẾN THỨC BỆNH XƯƠNG KHỚP VIÊM KHỚP
TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP HÁNG
Đánh giá bài viết

Bệnh viêm khớp háng là một loại bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người bệnh. Loại bệnh này ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của vùng chân bởi bệnh hành hạ khiến bệnh nhân thường xuyên lên cơn đau dữ dội ở vùng háng, vùng chân. Ở mức độ nặng việc điều trị bệnh viêm khớp háng khá tốn kém bởi bệnh nhân phải phẫu thuật thay khớp háng . Tuy nhiên sau một khoảng thời gian nhất định khớp háng nhân tạo cũng cần được thay mới lại. Vậy triệu chứng và cách điều trị cụ thể của bệnh thế nào?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Triệu chứng

  • Trước khi phát bệnh viêm khớp háng thì bệnh nhân thường có hiện tượng nhiễm trùng tai mũi họng hoặc đường tiêu hóa vài 3 ngày trước đó.
  • Đối với trẻ em trong giai đoạn đầu hay bị sốt nhẹ
  • Người bệnh bị đau ở vùng đùi hoặc vùng đầu gối khiến cho dáng đi trở nên khập khiễng
  • Việc cử động khớp háng gặp nhiều khó khăn, rõ nhất khi người bệnh xoay chân vào trong hoặc ra ngoài.

2. Điều trị

  • Khi người bệnh gặp các triệu chứng nghi ngờ trên tới khám bệnh sẽ được chụp x- quang hoặc MRI nhằm thấy rõ được các tổn thương của xương khớp.
  • Đầu tiên là dùng thuoc chua benh viem khop hang ,đợt điều trị bằng thuốc có thể kéo dài 1- 2 tuần. Trong thời gian này bệnh nhân cần nghỉ ngơi giảm hoạt động đi lại. Tuy nhiên các thuốc chống viêm giảm đau cũng không mấy hiệu quả đồi với căn bệnh này.
  • Biện pháp mạnh hơn được sử dụng là mổ xẻ nhằm đưa máu đến nuôi và cứu vãn chỏm xương đùi . Biện pháp này cũng còn nhiều hạn chế nhưng vẫn phải áp dụng vỉ không có cách nào khác.
  • Khi bệnh quá nặng và gây đau đớn, khiến người bệnh có khả năng bị tàn phế suốt đời thì bệnh nhân cần được thay khớp háng nhân tạo.Người bệnh cần hiểu rõ rằng khớp háng nhân tạo thì không thể nào được bằng khớp háng bình thường của chúng ta và khi thay khớp háng nhân tạo vào bệnh nhân cần lưu ý không ngồi xổm hoặc bắt chéo chân dễ gây trật khớp háng. Sau 10-15 năm cần thay lại khớp mới. Tuy nhiên lần này thì tốn kém hơn và không còn hiệu quả như lần đầu.

Qua những thôn tin trên cho thấy việc điều trị bệnh viêm khớp háng còn gặp khá nhiều khó khăn . Chính vì vậy việc sớm nhận biết bệnh cũng như phòng ngừa bệnh là thật sự cần thiết giúp bạn không phải gặp phiền phức đối với căn bệnh này.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.