MỘT VÀI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM KHỚP THEO TỪNG DẠNG

Bệnh viêm khớp Kiến thức bệnh xương khớp

Một vài biểu hiện của viêm khớp theo từng dạng mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh khiến cho nhiều người phải khổ sở sống chung với nó, nhất là khi thời tiết thay đổi càng làm cho họ phải chịu đựng những cơn đau hành hạ.

MỘT VÀI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM KHỚP THEO TỪNG DẠNG
Viêm khớp đầu gối (Ảnh minh họa)

1. Viêm khớp thoái hoá: Viêm khớp do thoái hóa là căn bệnh thường gặp nhất và thường rơi vào những người già. Biểu hiện của căn bệnh này là sụn lót của các khớp bị mọc những gai xương gây đau khớp co cứng khớp và có khi mất khả năng, có thể bị teo cơ dẫn đến người bệnh khó lòng di chuyển dễ dàng. Nhất là các khớp hông, đầu gối và cột sống.

2. Viêm khớp dạng thấp: đây là căn bệnh tự miễn tức là loại bệnh mà hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại các mô của chính cơ thể của mình làm các khớp xương bị viêm sưng tấy lên nhất là các khớp ngón tay, cổ chân, khớp gối, khớp háng

đối với chứng bệnh này thường gặp ở nữ nhiều hơn nam và biểu hiện thường là người bệnh bị sốt nhẹ, sưng khớp tấy đỏ, có thể xuất hiện cả những nốt bên dưới ra.

3. Bệnh Goute: chính là căn bệnh một dáng của viêm khớp mà nó có sự tích tụ acid uric trong khớp.

4. Viêm khớp nhiễm trùng: do virus, vi khuẩn tạo lên từ các vết thương bị hở hoặc bị lây nhiễm ở gần khớp hoặc do nhiễm trùng huyết xâm nhập vào khớp khiến cho các khớp này bị viêm lên và có mủ, sưng, nóng, đỏ, đau.

5. Ngoài ra viêm khớp còn do vi trùng lao gây ra gọi là lao khớp: Chứng lao này khá nguy hiểm và lây lan nhanh (giống như người bị ho lao) rất dai dẳng và khó chữa trị dứt điểm. Có người khỏi 1 thời gian lại bị tái phát lại.

Để phòng tránh hoặc làm chậm tiến trình của lão hóa bạn có thể tham gia vào các buổi tập luyện thể thao như: đi bộ, thể dục dưỡng sinh, khí công, yoga…nhằm giúp xương chắc khỏe và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra cần bổ sung thêm những viên thuốc vitamin cần thiết để nuôi dưỡng hệ xương như: Vitamin D, E, C, K…

Trên đây là một vài biểu hiện của viêm khớp theo từng dạng bạn nên phân biệt rõ để có thể biết rõ hơn về bệnh tật và thể trạng của mình.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.