CHỮA THOÁI HÓA KHỚP BẰNG BỘT HOA HỒNG DẠI

Thoái hóa khớp ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Cách làm bột hoa hồng :
Quả hoa hồng dại được làm khô ở nhiệt độ thấp và sau đó được nghiền thành bột nhằm đảm bảo chất lượng do hoạt chất nhạy cảm với nhiệt độ cao.
Để đảm bảo chất lượng cao, người ta không sử dụng bất kỳ hóa chất hay tác nhân sinh học nào.

Lịch sử hiện đại cho thấy từ hàng trăm năm qua người dân địa phương đã phát hiện ra tác dụng chữa bệnh của bột hoa hồng dại , hoa hồng dại Rosa canina được trồng nhiều ở vùng bán đảo Scandinavi . Người dân ở đây dùng hoa hồng để phòng ngừa bệnh chảy mái chân răng do thiếu vitamin C trong những ngày đông giá , không những thế bột hoa hồng dại này còn chữa được cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp vai . 

Tìm hiểu thêm:

Bột hoa hồng dại này còn chữa được cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp vai

Khi đi khám bệnh thì ông Erik Hansen nông dân Đan Mạch 60 tuổi  , được bác sỹ chẩn đoán ông bị thoái hóa khớp , ông đã rất khổ sở khi bị bệnh này vì những cơn đau ở vai . Bác sỹ đã kê cho ông rất nhiều thuốc giảm đau và chống viêm , nhưng những loại thuốc đấy chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn . Bà Erika Tove bạn ông Erik Hansen, muốn ông dùng thử mứt được làm từ loại hoa hồng dại này do bà làm ra. Ông thử dùng và cảm thấy bệnh tình thuyên giảm. Ông đề nghị người bạn gái chỉ cho ông nơi mà bà đã hái những quả đó. Những quả hái được Erik làm khô, nghiền thành bột và bắt đầu thử dùng. Trong vòng một tháng các cơn đau của ông biến mất.

Khi thử nghiệm thành công và dùng hiệu quả thì ông Erik bắt đầu sản xuất nhiều hơn bột này , ông biết mình đã tìm được loại giảm đau khớp có thể giúp cho rất nhiều người , ông gửi cho tất cả nhưng người có nhu cầu . Chỉ vài tháng ông nhận được hơn 5.000 lá thư cảm ơn từ khắp Đan Mạch và ông cũng chính là người đã sáng tạo ra phương pháp sản xuất đại trà bột quả hồng dại. Ông bắt đầu xây dựng một phòng làm khô, trong đó quả từ hoa hồng dại được sấy trong nhiệt độ thấp, sau đó nghiền thành bột để dùng.

Bột hoa hồng dại – Niềm hy vọng mới cho bệnh nhân thoái hóa khớp

 

Bác sĩ Winther liên hệ với giáo sư Arsalanem Kharazmi ở Bệnh viện Kopenhagen – Đan mạch , đã nối tiếp công việc của cha, vào năm 1995 con của Erik Hansen đề nghị bác sĩ Winther giúp đỡ tìm hiểu công dụng thực sự của bột hoa hồng dại . Kết quả, các cuộc thí nghiệm thật bất ngờ : sảm phẩm được nghiên cứu có một khả năng chống viêm nhiễm tuyệt vời . Tiếp theo người ta tiến hành các nghiên cứu lâm sàng và đều khẳng định khả năng chữa bệnh rất hiệu quả đối với bệnh thoái hóa khớp, có tới 82% bệnh nhân đáp ứng tốt khi sử dụng sản phẩm này. Cuối cùng người ta tìm ra galactolipid – hoạt chất chống viêm nhiễm. Họa chất này dược chiết xuất từ hạt và vỏ khô quả hoa hồng dại, ứng dụng qui trình sấy khô có bản quyền độc đáo.

Người ta tìm ra galactolipid – hoạt chất chống viêm nhiễm với tên gọi là GOPO được chiết xuất từ hạt và vỏ khô hoa hồng dại , ứng dụng quy trình sấy khôcó bản quyền độc đáo . Quả hoa hồng dại được làm khô ở nhiệt độ thấp và sau đó được nghiền thành bột nhằm đảm bảo chất lượng do hoạt chất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Để đảm bảo chất lượng cao , người ta không sử dụng bất kỳ hóa chất hay tác nhân sinh học nào.

PGS. TS.BS. Nguyễn Vĩnh Ngọc
(Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai)

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.