THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ LÀM GIA TĂNG ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Kiến thức bệnh xương khớp NGUYÊN NHÂN NGUYÊN NHÂN & TRIỆU CHỨNG

Sau một thời gian dài thuốc thang nhưng không giảm, nhiều bệnh nhân tìm đến với Y học cổ truyền (YHCT) trong tình trạng xương khớp đau tê, nhức mỏi…phần lớn những người này đều làm việc văn phòng chẳng trách được bây giờ là thời đại công nghệ số làm gia tăng đau nhức xương khớp cũng là điều dễ hiểu.

Dân văn phòng dễ bị bệnh về xương khớp nhất do ngồi nhiều và ngồi lâu
Dân văn phòng dễ bị bệnh về xương khớp nhất do ngồi nhiều và ngồi lâu (Ảnh minh họa)

“Nghiện” công nghệ – lợi bất cập hại

Một bệnh nhân tên Nam 24 tuổi, là kỹ sư tin học mặc dù đã đi khám và dùng nhiều đơn thuốc khác nhau, thậm chí phải dùng đến cả giải pháp tiêm Corticoid trực tiếp vào khớp gối, tuy nhiên chỉ cắt cơn đau trong khoảng 2-3 tuần lại tái phát.

Một bệnh nhân khác tên Hoài An là biên tập viên 1 tờ báo, năm nay đã 50 tuổi cũng phải tìm đến bác sĩ đông y khi những viên thuốc giảm đau hàng ngày không có tác dụng gì nữa với những cơn đau mỏi ở vùng thắt lưng của mình.

Vậy là căn bệnh về thoái hóa xương khớp này không chỉ người nhiều tuổi mà người trẻ tuổi cũng có thể bị. Cơn đau sẽ càng tăng nặng hơn theo thời gian nếu như họ không ngừng làm việc với chiếc máy tính (công nghệ số) hay nói đúng hơn là họ không thể chia tay với “người yêu” thì căn bệnh sẽ không thể nào khỏi được. Thế nhưng tiếc thay họ ngừng thì đồng nghĩa với việc không có tiền mà nuôi sống mình cũng như gia đình.

PGS. TS Lê Lương Đống – PGĐ Học viện Y học cổ truyền Việt Nam – Viện trưởng viện nghiên cứu YHCT Tuệ Tĩnh có nói rằng: Đừng thờ ơ với sức khỏe xương khớp.

Những người bị bệnh mạn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch rất nguy hiểm và chúng có thể gây biến chứng với xương khớp.
Có thể bị đau dây thần kinh tọa, hoặc không cử động nổi.
Việc bạn ngồi quá lâu trước máy tính hay dùng điện thoại cũng dễ dẫn đến xương khớp không được lưu thông. Càng già càng bị lão hóa thoái hóa tổn thương đến hệ xương gây lên các cơn đâu. Việc nghiện công nghệ nếu như không được cải thiện thì bệnh càng trở nên trầm trọng và có thể khiến bạn bị bị bại liệt một ngày nào đó

THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ LÀM GIA TĂNG ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP
Rắn hổ mang có thể chữa bệnh thoái hóa khớp

Rắn hổ mang – tốt cho người đau nhức, thoái hóa xương khớp

Theo như PGS TS Đống thì can rắn hổ mang hoặc cao của xương dê có tác dụng lưu thông khí huyết và làm giảm sự chèn ép của dây thần kinh kết hợp với việc châm cứu, bấm huyệt và rèn luyện cơ thể bệnh tình sẽ mau chóng được đẩy lùi.

Công dụng của rắn hổ mang mang lại lợi ích cho việc điều trị bệnh xương khớp nên y học cổ truyền đã bào chế ra những loại thuốc để tiện cho bà con cô bác dùng, các bạn có thể tìm mua những sản phẩm này được làm từ nguyên liệu chuẩn hóa, sạch sẽ và được thử nghiệm lâm sàn từ trước nên hoàn toàn yên tâm khi dùng.

Thế đấy chúng ta mải mê chạy theo đồng tiền, thời đại công nghệ số làm gia tăng đau nhức xương khớp bùng nổ hơn bao giờ hết. Hãy cẩn trọng trong từng công việc mà mình làm.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.