TẠI SAO VAI GÁY BỊ ĐAU ?

TƯ VẤN - HỎI ĐÁP

Vai gáy bị đau một căn bệnh liên quan đến xương khớp rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hội chứng đau vai gáy. Tại sao vai gáy bị đau? Có thể là do bạn đã ngồi sai tư thế trong khi làm việc, lao động.

TẠI SAO VAI GÁY BỊ ĐAU ?
Cô gái thấy đau mỏi vùng vai gáy do ngồi quá lâu

Tại sao bị đau vai gáy ?

Bạn có biết việc bạn ngồi làm việc bị sai tư thế hay dầm mưa hay đi dưới trời nắng không đội mũ quá lâu, hay ngồi trước quạt, máy điều hòa hay thậm chí là tắm khuya…sẽ làm giảm sự cung cấp khí ô xy cho các tế bào cơ và gây lên việc bị thiếu máu cục bộ ở các cơ này làm dẫn tới hội chứng đau vai gáy.

Bạn còn bị đau vai gáy do mắc những căn bệnh trước đó như: thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hay bị vẹo cổ bẩm sinh, bị dị tật, bị viêm, bị chấn thương ở vùng cổ hoặc cũng có thể là do bị hội chúng đau vai gáy xuất hiện tự phát chẳng có nguyên nhân cụ thể nào.

Bạn còn bị đau vai gáy khi đi ngủ hay nằm nghiêng, nằm co quắp, cơ thể bị mệt mỏi ốm yếu, khi ngủ dậy việc lưu thông máu và trao đổi khí ô xy của cơ thể bị giảm hay tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn cũng giảm khiến cho bạn mắc chứng bệnh khó chịu lên.
Những người dễ mắc bệnh nhất từ khoảng 50 tuổi trở ra, do cơ thể bị lão hóa nên hệ mạch máu cũng bị giảm tính dẻo dai, đàn hồi.

Vậy là bạn đã biết nguyên nhân tại sao vai gáy bị đau rồi chứ. Khi làm việc hãy ngồi ngay ngắn giữ cổ được thẳng không nghiêng ngả siêu vẹo nha

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.