THUỐC CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY ĐINH HƯƠNG

KIẾN THỨC BỆNH XƯƠNG KHỚP ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y
THUỐC CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY ĐINH HƯƠNG
Đánh giá bài viết

Đinh hương là một lại cây xanh mọc quanh năm, nụ hoa được sử dụng chữa các loại bệnh. Trong dân gian thường gọi là nụ đinh hương, lá mọc đối hình bầu dục là một loại thảo mộc quý hiếm giàu khoáng chất như canxi, sắt, vitamin A, vitamin C. Vị thuốc giống như chiếc đinh, lại có mùi thơm nên đặt tên đinh hương. Ngày nay dân gian sử dụng cây Đinh hương để chữa rất nhiều loại bệnh, trong đông y nó được làm thành thuốc điều trị bệnh xương khớp đặc biệt hiệu quả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các bài thuốc điều trị bệnh xương khớp từ cây Đinh hương:

Bài 1: Chữa bệnh đau nhức xương khớp do thời tiết: Đinh hương 20g, long não 12g, rượu trắng loại cao độ 250ml, hàng ngày lắc cho đều thuốc, ngâm trong 7 ngày liền. Lấy thuốc xoa bóp nơi khớp đau nhức, ngày 2 lần.

Bài 2: Sát khuẩn chân răng, chữa sưng đau răng do viêm: Đinh hương, xuyên tiêu mỗi vị 20g, tán bột mịn, bôi hàng ngày nơi đau.

Bài 3: Trị chứng viêm loét miệng: Đinh hương 5g, tán bột mịn, cho ít nước sôi để nguội cho ngấm đều thành nước sền sệt (sau 3 giờ). Dùng tăm bông chấm vào nước thuốc này bôi vào nơi viêm. Hàng ngày cần súc miệng nước muối loãng nhiều lần, chữa liền 5 ngày.

Bài 4: Dầu đinh hương cũng có hiệu quả trong vấn đề liên quan đến bao tử như trục trặc, khó tiêu, đầy hơi, bệnh tả.

Bài 5: Trong trường hợp buồn nôn và khó chịu muốn ói, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu đinh hương để điều trị. Nó rất có hiệu quả cho cả phụ nữ có thai nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.
Không thể phủ nhận những tác dụng tốt của việc sử dụng những loại thảo dược vào việc điều trị xương khớp, điều trị thoát vị đĩa đệm,… làm cho bệnh nhân thấy lạc quan hơn trong quá trình điều trị.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.