THUỐC CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY ĐINH HƯƠNG

Kiến thức bệnh xương khớp ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y

Bạn có biết thuốc chữa bệnh xương khớp từ cây đinh hương không? nghe lạ phải không? vì trước nay đinh hương luôn biết đến là loại gia vị thơm và các mẹ còn thường đun để gội đầu nữa. Nhưng, đinh hương có chứa nhiều chất khoáng như: can-xi, vitamin A, C đấy nhé. Còn trong đông y sử dụng cây Đinh hương để chữa rất nhiều loại bệnh, trong đông y nó được làm thành thuốc điều trị bệnh xương khớp đặc biệt hiệu quả.

THUỐC CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY ĐINH HƯƠNG
Cây thuốc đinh hương (Ảnh cr: internet)

Các bài thuốc điều trị bệnh xương khớp từ cây Đinh hương:

Bài 1: dùng để chế dầu xoa bóp chữa bệnh đau nhức xương khớp do thời tiết: Đinh hương 20g, long não 12g, rượu trắng loại cao độ 250ml, hàng ngày lắc cho đều thuốc, ngâm trong vòng 7 ngày. Sau 7 ngày thì lấy thuốc xoa bóp nơi khớp đau nhức, 2 lần/ngày

Bài 2: Dùng để chế làm thuốc bôi trị sát khuẩn chân răng, chữa sưng đau răng do viêm: Đinh hương, xuyên tiêu mỗi vị 20g, tán bột mịn, bôi hàng ngày vào nơi bị đau.

Bài 3: Dùng chế thuốc bôi trị chứng viêm loét miệng: Đinh hương 5g, tán bột mịn, cho ít nước sôi để nguội cho ngấm đều thành nước sền sệt (sau 3 giờ). Lấy tăm bông chấm vào nước thuốc này bôi vào nơi bị viêm.(Kết hợp hàng ngày súc miệng với nước muối loãng nhiều lần, chữa liền 5 ngày bệnh sẽ thuyên giảm dần và khỏi)

THUỐC CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY ĐINH HƯƠNG
Tinh dầu đinh hương (Ảnh cr: internet)

Bài 4: Tinh đầu được chiết xuất từ cây đinh hương cũng có hiệu quả trong việc liên quan đến dạ dày như bị khó tiêu, đầy hơi, bệnh tả…

Bài 5: Tinh dầu đinh hương cũng được dùng trong trường hợp bị  buồn nôn và khó chịu muốn ói. Nó còn rất có hiệu quả cho cả phụ nữ có thai nên các bạn hoàn toàn yên tâm.

THUỐC CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY ĐINH HƯƠNG
Quả đinh hương sấy khô tán bột dùng làm thuốc (Ảnh cr: internet)

Trên đây là một vài bài thuốc trong gian dan được chế biến. Thuốc chữa bệnh xương khớp từ cây đinh hương rất tốt, dễ kiếm, dễ sử dụng. Bạn thử xem sao nhé.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.