SỰ THẬT VỀ CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY LÁ LỐT

ĐIỀU TRỊ

Sự thật về chữa bệnh chữa bệnh xương khớp từ cây lá lốt mà không phải ai cũng biết. Lá lốt là thứ cây có mùi thơm đặc biệt nhất là khi chúng được nấu chín, dùng làm gia vị cho một số món ăn ngon, tuy nhiên lá lốt cũng là một vị thuốc quý chữa được bệnh mà lại dễ chồng nữa.

SỰ THẬT VỀ CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY LÁ LỐT
Ảnh thực tế: Cây lá lốt

Lá lốt theo như y học cổ truyền dân tộc có tính nhiệt, vị cay thơm. Có tác dụng chữa nhiều loại bệnh như: đại tràng và phế, ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khá, chỉ thống. Hay còn được chữa về các bệnh xương khớp đau nhức xương khi trời lạnh, trở mùa, ra nhiều mồ hôi ở bàn tay, bàn chân, bị mụn nhọt lâu liền miệng…

CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP NHỜ LÁ LỐT

Theo các bác sĩ cho hay lá lốt còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm và giảm đau rất hiệu quả nên bạn có thể mang lá lốt rửa sạch phơi khô hoặc sấy khô để dùng dần hay dùng tươi đều được.

SỰ THẬT VỀ CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY LÁ LỐT
Người bị đau lưng dùng lá lốt kết hợp với các vị thuốc khác uống kiên trì có thể chữa khỏi

Chữa bệnh xương khớp khi thời tiết chuyển mùa lạnh:

Dùng để chữa bệnh đau nhức xương khớp khi trời lạnh:
1. Chuẩn bị 5-10g lá lốt khô (hoặc 15-30g lá tươi) rửa sạch, cho vào nồi đổ 2 bát nước và sắc cho đến khi còn 1/2 bát thì tắt bếp, để âm ấm ống trong ngày nên uống sau bữa ăn tối là tốt nhất.
Dùng trong 10 ngày liên tục cho 1 liệu trình.
2. Chuẩn bị lá lốt + rễ cây bưởi bung + vòi voi + cỏ xước mỗi loại lấy 30g, dùng tươi, đem rửa sạch, thái mỏng, sao vàng. Sau đó cho vào nồi sắc với 600ml nước, sắc cho tới khi còn 200ml thì tắt bếp, chia làm 3 lần uống trong ngày. Dùng trong 7 ngày liên tục cho 1 liệu trình.

Bệnh đau nhức xương, phong tê thấp nên điều trị:

  • Bài thuốc 1: Chuẩn bị: lá lốt + cỏ xước + cẩu tích + hy thiêm (mỗi loại 20g) + rễ si 16g + rễ quýt rừng 16g + cà gai leo 12g + thiên niên kiện 10g đem rửa sạch cho vào nồi sắc uống. Ngày 1 thang.
  • Bài thuốc 2: Chuẩn bị: lá lốt + dây chìa vôi + rễ cỏ xước + hoàng lực + rễ quýt rừng + đơn gối hạc mỗi loại 12g, đem rửa sạch, sắc uống ngày 1 thang.
  • Bài thuốc 3: Chuẩn bị lá lốt 16g + tầm gửi cây dâu 12g + tục đoạn 12g đem rửa sạch sắc uống ngày 2 lần. (Trị đau lưng, sưng khớp gối, bàn chân tê buốt)
  • Bài thuốc 4: Chuẩn bị: Rễ lá lốt + rẽ bưởi + rễ cây vòi voi + rễ cỏ xước mỗi loại 15g, đem rửa sạch, sao vàng, sắc uống ngày 3 lần. Dùng thêm lá lốt tươi + ngải cứu tươi lượng bằng nhau giã nát + dấm chua đảo trên chảo cho nóng đem đắp hoặc chườm vào các chỗ bị đau, sưng

Trên là sự thật về chữa bệnh xương khớp từ cây lá lốt mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Để biết thêm thông tin về bệnh đau xương khớp, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: (04) 66 62 37 18 hoặc 0911 28 25 28 để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.