SỰ THẬT VỀ CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY LÁ LỐT

ĐIỀU TRỊ
SỰ THẬT VỀ CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỪ CÂY LÁ LỐT
Đánh giá bài viết

Trong tủ thuốc nhân dân Việt Nam thì cây lá lốt là một loại cây được biết đến là một loại rau trong dân gian thường dùng để quấn gỏi, nấu canh. Lá lốt có tác dụng chữa bệnh xương khớp không phải ai cũng biết. Là thực vật rất dễ trồng và rất tốt cho sức khỏe cũng như có khả năng làm giảm bệnh cho bệnh nhân mắc chứng xương khớp mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Theo các bài thuốc chữa xương khớp bằng đông y, lá lốt vị cay thơm, tính nhiệt; vào vị, đại tràng và phế. Có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí, chỉ thống. Lá lốt thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng…

CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP NHỜ LÁ LỐT

Với những kết quả điều tra của các y bác sĩ. Lá lốt có tác dụng kháng  kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Còn trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau). Cây lá lốt có thể dùng tươi, phơi khô hoặc sấy.

chua-benh-xuong-khop-bang-la-lot
Ảnh minh họa

Chữa bệnh xương khớp khi thời tiết chuyển mùa lạnh:

Loại thuốc điều trị bệnh xương khớp được cho là tốt nhất cho mùa lạnh là: Lấy 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

Bệnh đau nhức xương, phong tê thấp nên điều trị:

  • Bài thuốc 1: lá lốt 20g, cỏ xước 20g, cẩu tích 20g, hy thiêm 20g, rễ si 16g, rễ quýt rừng 16g, cà gai leo 12g, thiên niên kiện 10g. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Bài thuốc 2: Lá lốt 12g, dây chìa vôi 12g, rễ cỏ xước 12g, hoàng lực 12g, rễ quýt rừng 12g, đơn gối hạc 12g. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Bài thuốc 3: Lá lốt 16g, tầm gửi cây dâu 12g, tục đoạn 12g. Sắc uống 2 lần trong ngày.
    Trị đau lưng, sưng khớp gối, bàn chân tê buốt.
  • Bài thuốc 4: Rễ lá lốt 15g, rễ bưởi bung 15g, rễ cây vòi voi 15g, rễ cỏ xước 15g. Sao vàng sắc uống 3 lần trong ngày. Ngoài ra lá lốt tươi, ngải cứu tươi, liều lượng bằng nhau. Giã nát, thêm ít dấm, đảo trên chảo nóng. Đắp hoặc chườm.

Trên là bốn bài thuốc từ lá lốt điều trị bệnh xương khớp mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Để biết thêm thông tin về bệnh đau xương khớp, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: (04) 66 62 37 18 hoặc 0911 28 25 28 để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.