Cách chữa xương khớp bằng cây xấu hổ hiệu quả như thế nào?

ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y

Trong đông y xây xấu hổ là một cây loại thảo dược có nhiều công dụng như chữa các bệnh an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu… Đặc biệt chữa xương khớp bằng cây xấu hổ rất hiệu quả được nhiều người áp dụng theo. Vậy bài thuốc này có những tác dụng và cách dùng như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan đến vấn đề này cho các bạn tham khảo.

Chữa xương khớp bằng cây xấu hổ
Chữa xương khớp bằng cây xấu hổ rất hiệu quả

BÀI THUỐC CHỮA XƯƠNG KHỚP BẰNG CÂY XẤU HỔ NHƯ THẾ NÀO?

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng cây xấu hổ

Giống như loại thảo dược làm thuốc điều trị bệnh xương khớp. Có thể sử dụng rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt, mỗi thứ từ 15 – 20g khô, sắc uống trong ngày. Hoặc dùng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một chút muối ăn để ngâm các khớp bị bệnh trong thời gian chừng 20 – 30 phút khi nước thuốc còn ấm.

Chân tay tê mỏi, thường hay đau lưng, đau xương khớp: Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như sau: Rễ xấu hổ (thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm) 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, chia uống làm 2 lần trong ngày.

Có thể dùng: Rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Hoặc: Rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi thứ 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 thang, có thể ngâm rượu.

Chữa bệnh xương khớp bằng cây xấu hổ
Bài thuốc đông y chữa viêm xương khớp từ cây xấu hổ

Thuốc tắm chữa viêm khớp: Cây xấu hổ, lá lốt, mỗi thứ 40-50g, lá long não 20g, quế chi 15g, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, đơn tướng quân mỗi thứ 30 – 40g.

Cho tất cả vào nồi, thêm nước xâm xấp đun sôi, tới khi có mùi thơm tỏa ra trùm vải kín để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị bệnh, xông khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày. Tới khi mồ hôi ra toàn thân thì dừng lại. Nên xông hoặc tắm hơi ngày 1 lần. Mỗi liệu trình 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi làm tiếp liệu trình khác.

Một số công dụng khác của cây xấu hổ

Ngoài công dụng chữa xương khớp bằng cây xấu hổ còn có tác dụng chữa chứng mất ngủ, hay thức đêm do suy nhược thần kinh, hay trằn trọc: Cành lá xấu hổ 15g, rửa sạch, cắt ngắn sao vàng, sắc uống. Hoặc phối hợp với cây nụ áo hoa tím 15g, chua me đất hoa vàng 30g, lạc tiên, mạch môn, thảo quyết minh, mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 lần. Dùng 7 – 10 ngày.

Chữa xương khớp bằng cây xấu hổ
Ngoài ra cây xấu hổ còn chữa bệnh mất ngủ do suy nhược thần kinh

Hỗ trợ điều trị viêm khí quản mạn tính: Rễ cây xấu hổ 100g, sắc với 600ml nước lấy 100ml, chia 2 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.

Chữa đầy bụng khó tiêu: Lá và cành xấu hổ 16g, thần khúc 12g, bạch thược 16g, mạch nha 16g. Sắc làm 2 lần, mỗi lần lấy một bát nước thuốc uống sau bữa ăn trưa và tối. Dùng 3 – 5 ngày.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP BẰNG CÂY XẤU HỔ

Để nhanh khỏi bệnh thì người bệnh nên chú ý một số thông tin sau

  • Kiên trì sử dụng phác đồ uống thuốc, xông hơi kết hợp các bài tập nhẹ nhàng tốt cho xương khớp mỗi ngày, sau một tháng sẽ thấy rõ những tiến triển tích cực. Sử dụng liên tục các tháng kế tiếp có thể giảm đáng kể các bệnh xương khớp của bạn.
  • Ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất đặc biệt là những thực phẩm có chứa nhiều canxi và vitamin D.
  • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, đều đặn để tăng sức đề kháng, tăng khả năng dẻo dai cho cơ thể.
  • Tắm nắng hàng ngày để bổ sung vitamin D.
  • Nên sử dụng kết hợp với những bài chữa vật lý trị liệu.
  • Sử dụng kết hợp thêm nhiều loại thuốc khác để chữa bệnh hiệu quả.

Trên là những bài thuốc trị đau nhức xương khớp từ cây xấu hổ. Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh nên xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý. Nên tập luyện thể thao đều đặn để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể cũng như giúp cho xương khớp săn chắc và khỏe mạnh hơn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.