BẠI LIỆT VÌ XEM NHẸ BỆNH THOÁI HÓA KHỚP

Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp được xem là căn bệnh gây tàn phế hàng đầu hiện nay và chủ yếu xuất hiện những người ở tuổi trung niên và người già nên bệnh thoái hóa khớp nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện vẫn có rất nhiều người vẫn xem nhẹ căn bệnh này và khi phát hiện thì bệnh đã rất nặng dẫn đến bại liệt. 

Bệnh thoái hóa đốt sông cổ cũng có thể gây lên bại liệt nếu không được chữa trị kịp thời , nên hiểu và phòng ngừa bệnh này để có những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn bệnh . Hiện nay có rất nhiều người đang mắc phải bệnh này , đáng lo hơn nữa là độ tuổi mặc phải càng ngày gia tăng .

 

chua-benh-xuong-khop-tranh-bai-liet
có thể bị bại liệt vì thoái hóa khớp . Ảnh minh họa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thoái hóa khớp này như do tuổi thọ cao, sự lão hóa các bộ phận, thể trọng và lao động nặng nhọc dẫn đến bị thoái hóa lớp sụn. Theo thống kê từ các bác sĩ, có khoảng 30% số người trên 35 tuổi và hơn 60% số người trên 65 tuổi mắc bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp nhưng chủ yếu là do tuổi tác và sự già đi của cơ thể tùy vào từng môi trường và điều kiện sống khác nhau của mỗi người. Thực tế, thoái hóa khớp thường biểu hiện ở 3 vị trí: Cột sống, khớp gối và khớp háng.

Bệnh thoái hóa khớp tăng dần theo tuổi. Nguy hiểm ở chỗ khi khớp bị thoái hóa sẽ bị hư hoàn toàn và biến dạng, vẹo vào trong, gây đau đớn khi đi lại, sụn hư hoàn toàn gây tàn phế. Theo các bác sĩ, 95% các trường hợp thay khớp gối và khớp háng là do thoái hóa. Bệnh thoái hóa khớp là bệnh thường gặp nhất, chiếm 30-35% các bệnh xương khớp. Bệnh này thường đi kèm với bệnh loãng xương và ảnh hưởng đến số đông phụ nữ sau tuổi mãn kinh. Ngoài gánh nặng tuổi tác, hậu quả của quá trình lao động nặng nhọc cũng gây nên căn bệnh này. Tuy nhiên, theo bác sĩ Thư, số đông người bệnh vẫn chủ quan, coi thường bệnh dẫn đến khi bệnh trở nặng mới tìm đến bác sĩ hay tìm cách phòng ngừa.

Bảo vệ sụn khớp là vấn đề quan trọng

Con người không thể tránh khỏi quy luật lão hoá tự nhiên của cơ thể nói chung và sụn khớp nói riêng. Mặc dù vậy, để tránh cơ thể tự hủy hoại sụn khớp và các bệnh xương khớp khác, bên cạnh vận động phù hợp, hạn chế nguy cơ mắc bệnh liên quan, điều quan trọng là giúp hệ miễn dịch nhận ra sụn khớp là cực kỳ quan trọng để bảo vệ và tái tạo sụn hiệu quả nhất.
Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng, khi UC-II vào cơ thể bằng đường uống, ngoài việc được hấp thu để nuôi dưỡng sụn khớp, một phần UC-II sẽ giữ nguyên cấu trúc phân tử và trình diện trước hệ miễn dịch.

Tầm quan trọng của sụn , khớp . Ảnh minh họa

Chính sự trình diện lặp đi lặp lại này khiến hệ miễn dịch nhận ra sụn khớp là “người nhà”, loại bỏ “lỗi hệ thống” trước đó, khi nhầm lẫn sụn khớp là “kẻ ngoại lai” cần tiêu diệt. Phát kiến này mang đến cái nhìn hoàn toàn mới cho thế giới về bệnh khớp là qua cơ chế đáp ứng miễn dịch, khi có hiện tượng viêm sụn xảy ra, UC-II sẽ làm hoạt hóa tế bào T-Regular (tế bào T điều hòa) giúp quá trình viêm ở sụn diễn ra chậm hơn, đồng thời làm giảm hoạt tính của tế bào T-Killer, từ đó giảm sự phá hủy sụn khớp.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, những người khỏe mạnh dùng UC-II (40mg/ngày) mang lại nhiều tác động tốt cho khớp hơn giả dược: Biên độ sử dụng khớp rộng hơn (80% so với 75%), thời gian phát khởi cơn đau khớp nhẹ sau vận động lâu hơn (2,8 phút so với 1,4 phút), hạn chế cứng khớp và cải thiện đáng kể sự gấp duỗi của khớp…

Không nên chủ quan khi bị thoái hóa khớp . Ảnh minh họa

Tuy nhiên, ngoài phát minh trên, những người muốn phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp cũng cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là tập luyện thể thao theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Theo bác sĩ Anh Thư, với những người mắc bệnh này tuyệt đối không được tự ý tiêm khi không có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.