5 CÁCH CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

ĐIỀU TRỊ

Cứ mỗi dịp gió mùa về, không phải ai cũng hiểu thấu nỗi đau của những người mắc bệnh xương khớp. Vậy loại thuốc chữa bệnh xương khớp nào thực sự hiệu quả mà không bị đau nhức. Dưới đây là một số bài thuốc đông y giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ can thận, có tác dụng giảm đau nhức xương khớp trong mùa lạnh.

Ảnh minh họa
Đau nhức xương khớp . Ảnh minh họa

Đau xương khớp chủ yếu là người trung tuổi và người già , ở độ tuổi đó cơ thể đã trải qua quá trình thoái hóa tự nhiên mạnh và kéo theo nhiều bệnh khác chứ không chỉ có bệnh đau xương khớp . Thế nên khi điều trị đau khớp gối người bệnh thường hướng tới thuốc Đông y .  Vì thuốc Đông y thường lành tính hơn thuốc Tây y, ít gây ra các tác dụng phụ có hại tới các cơ quan khác của cơ thể . Thực ra mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng vì vậy khi lựa chọn bất kỳ phương pháp nào thì bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc .

Bài thuốc 1: Trong trường hợp cơ thể cảm thấy đau nhức, hay tái phát khi trời trở lạnh. Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ cây lá lốt có công dụng rất tốt. Người bệnh có biểu hiện đau mỏi, nhức xương khớp, hay tái phát khi trời lạnh:

Lá lốt tươi là một trong những vị thuốc tốt nhất . Ảnh minh họa

Cách làm : Lá lốt tươi 30g, sắc với 2 bát nước còn nửa bát, uống trong ngày khi nước thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. 10 ngày là một liệu trình. Hoặc lá lốt, rễ cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi, thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 1 tuần.

Bài thuốc 2: Khi cảm giác đau tăng khi trời lạnh , đau mỏi khớp sợ gió : Thổ phục linh 16g, ké đầu ngựa 16g, hy thiêm 16g, uy linh tiên 12g, cam thảo 12g, quế chi 8g, bạch chỉ 8g, tỳ giải 12g, ý dĩ 12g. Sắc uống ngày 1 thang. 7 ngày là một liệu trình.

Bài thuốc 3: Điều trị thoát vị đĩa đệm cho dân văn phòng khi mắc các triệu chứng. Đau vai gáy, đau lan xuống cánh tay, cổ bị tê cứng, toàn thân mệt mỏi:

Cách làm : Rễ cúc tần 16g, nam tục đoạn 16g, cẩu tích 12g, phòng phong 10g, kinh giới 12g, đỗ trọng 10g, tần giao 10g, đương quy 12g, rễ lá lốt 12g, quế 10g, cam thảo 12g, gừng tươi 3 lát. Cho các vị vào ấm, đổ nước 1 lít, sắc còn 350ml, chia 3 lần uống trong ngày. 7 ngày là một liệu trình.

Bài thuốc 4: Đau nhiều ở một khớp, đau tăng khi trời lạnh, sợ lạnh, chườm nóng thì đỡ: Quế chi 8g, rễ lá lốt 8g, ké đầu ngựa 12g, thiên niên kiện 12g, ý dĩ 12g, ngưu tất 8g, xuyên khung 8g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liền 1 tuần

Bài thuốc 5: Đau nhức khớp gối, đau nhiều về đêm, chân tay lạnh, da lạnh:

Cây thổ phục linh . Ảnh minh họa

Cách làm : Nam tục đoạn 16g, rễ cây xấu hổ 20g, thổ phục linh 20g, kinh giới 16g, thạch xương bồ 12g, đậu đen (sao thơm) 24g, hà thủ ô 16g, đương quy 12g, huyết đằng 16g, quế chi 10g, thiên niên kiện 10g, chích thảo 12g. Cho các vị vào ấm, đổ 1 lít nước, sắc còn 350ml, chia hai lần uống trong ngày. 7 ngày là một liệu trình.

Bên ngoài có thể dùng: Ngải diệp 1 nắm, củ thạch xương bồ 20g giã dập, trộn hai vị thuốc rồi sao nóng, dùng miếng vải gói thuốc lại chườm vào chỗ đau. Thuốc nguội thì sao lại để chườm tiếp. Ngày làm 2 – 3 lần có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Thuốc Đông y chủ yếu nguyên liệu dùng thuốc hoàn toàn là các cây thuốc, vị thuốc thiên nhiên. Độc lập hoặc phối hợp với nhau thành các bài thuốc chữa bệnh đau khớp gối một cách tích cực. Ưu điểm nổi bật nhất là giúp giảm đau tốt, và phục hồi chức năng xương khớp từ  bên trong cơ thể tốt.

Trên đây là những bài thuốc Đông y điều trị đau xương khớp cực hay mà Đông y vẫn đang khai thác dùng chữa bệnh hiệu quả .

Lưu ý: Để có được kết quả điều trị tốt nhất, bạn liên hệ để được tư vấn sử dụng thuốc của các bác sỹ Đông y.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.