ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VITAMIN D

TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VITAMIN D
Đánh giá bài viết

Vitamin D không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe. Khi muốn bổ sung vitamin D, bạn cần lưu ý cả những ưu và nhược điểm của loại dưỡng chất này để đạt hiệu quả nhất.

uu-nhuoc-diem-cua-vitamin
Vitamin D là một trong những loại vitamin không thể thiếu cho cơ thể đặc biệt cho việc chữa trị bệnh xương khớp. Một nghiên cứu tại Anh công bố trong năm nay cho thấy, bữa ăn giàu vitamin D sẽ giúp cơ thể giảm được nguy cơ viêm khớp mạn tính và đa xơ cứng. Hai bệnh này xảy ra khi hệ miễn dịch có vấn đề. Theo giáo sư Kenneth Saag thuộc Đại học Alabama, vitamin D có tác dụng điều chỉnh lại hoạt động của tế bào miễn dịch. Điều này giải thích vì sao viêm khớp mạn phổ biến ở người già – những người thường thiếu vitamin D nghiêm trọng.

Theo một nghiên cứu của Đại học California, khi cơ thể bị thiếu vitamin D, lượng insulin được sản sinh ra ít hơn, điều này khiến cho sự chuyển hóa đường glucose trong máu bị ảnh hưởng và về lâu dài dẫn tới bệnh tiểu đường.

Bổ sung vitamin D thế nào mới tốt cho cơ thể?

Thực tế, ánh nắng mặt trời chứa 2 loại tia tử ngoại là UVA và UVB nhưng chỉ có UVB là giúp sản xuất ra vitamin D của da. Trong khi đó, có rất ít loại thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D. Vì vậy, bạn có thể tìm đến các sản phẩm bơ sữa và các loại thực phẩm chế biến từ ngũ cốc (dùng cho bữa sáng) vì hiện có nhiều loại được bổ sung loại vitamin này, các loại cá biển, nhất là cá ngừ hoặc cá hồi.
Tuy nhiên, vitamin D không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe. Khi muốn bổ sung vitamin D, bạn cần lưu ý cả những ưu và nhược điểm của loại dưỡng chất này để đạt hiệu quả nhất.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.