ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VITAMIN D

TƯ VẤN - HỎI ĐÁP

Vitamin D giúp tăng cường khả năng miễn dịch và rất tốt cho xương khớp. Xong bên cạnh đó còn những mặt hạn chế vậy ưu nhược điểm của vitamin D là gì? cùng tìm hiểu nhé.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VITAMIN D
Cá hồi giàu vitamin D (Ảnh Cr: internet)

Vitamin cực kỳ tốt cho việc chữa trị bệnh xương khớp. Theo một nghiên cứ từ nước Anh đã công bố nếu một bữa ăn mà giàu vitamin D thì sẽ khiến cơ thể giảm được nguy cơ bị viêm khớp mạn tính và đơ xơ cứng. Ngoài ra loại vitamin này còn giúp điều chỉnh lại hoạt động của tế bào miễn dịch bởi vậy vì sao nói bổ sung vitamin D lại tăng cường hệ miễn dịch và điều này cũng đã giải thích được vì sao những người giờ thường bị viêm khớp mạn tính là do họ bị thiếu vitamin D nghiêm trọng.

Những người bị bệnh đái tháo đường là do bị thiếu vitamin D trong một quá trình lâu dài, qua đó cơ thể sản sinh ra lượng insulin quá ít dẫn đến việc chuyển hóa từ đường glucose vào trong máu bị ảnh hưởng và gây ra chứng bệnh mạn tính trên.

Bổ sung vitamin D thế nào mới tốt cho cơ thể?

Bạn có biết ánh nắng của mặt trời có chứa hai tia tử ngoại gọi là UVS và UVB thế nhưng chỉ có tia UVB là giúp sản sinh ra vitamin D mà thôi.
Trong tự nhiên cũng có những thực phẩm chứa vitamin D như: cá đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, sản phẩm từ bơ sữa, ngũ cốc.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VITAMIN D
Ánh nắng mặt trời có chứa tia uvb sản sinh ra vitamin D (Ảnh cr: internet)

Nhược điểm

Tuy tốt là vậy nhưng nếu như vitamin D trong cơ thể bị quá nhiều (Dư thừa) sẽ làm tăng lượng can-xi ở trong máu khiến cho thận bị tổn thương vì bị đọng can-xi. Bị suy thận thì cực kỳ nguy hiểm có thể nguy hiểm đến tính mạng
Nếu trẻ dùng quá nhiều vitamin D sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc nhẹ như bị buồn nôn, chán ăn, hay khát nước và đi tiểu thường xuyên thậm chí có bé còn bị táo bón, yếu cơ…

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.