PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU CHỮA TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm ĐIỀU TRỊ

Phương pháp châm cứu chữa trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả mà lại chi phí không tốn kém, nhiều người dùng qua thuốc tây không thuyên giảm đã phải tìm đến đông y nhờ qua phương pháp này để dứt những cơn đau và dần dần hồi phục.

PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU CHỮA TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
Thoát vị đĩa đệm thắt lưng (Ảnh minh họa)

1. Vài nét về căn bệnh thoát vị đĩa đệm bạn nên biết

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra nhất ở 2 vị trí:

  • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Bệnh nhân bị đau vùng sau gáy rồi lan sang bả vai xuống hai tay và các ngón tay khiến chúng bị tê bì và mất cảm giác. Đôi khi còn đau bốc lên đầu gây hiện tượng hoa mắt, chóng mặt.
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: Bệnh nhân bị đau vùng thắt lưng đau lan sang hai bên sườn chàn xuống hai chân và tới các ngón chân làm tê bì và mất cảm giác có khi chân còn bị đau rút khó cử động.

Bệnh này gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và làm việc của người bị mắc, làm giảm khả năng lao động. Người bị nặng cần phải nghỉ ngơi trong nhiều ngày và làm các hoạt động nhẹ nhàng. Không được khuôn vác, bê, xách những đồ nặng. Người làm việc văn phòng thì ngồi đúng tư thế và thi thoảng đứng dậy để tránh gây thêm tổn thương. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể khiến người bệnh bị liệt.

2. Phương pháp châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm:

Phương pháp châm cứu là các bác sĩ sẽ sử dụng những cái kim rất nhỏ và dài ấn vào các huyệt đạo cần thiết trong cơ thể người bệnh tác động lên chúng khiến cho người bệnh giảm các cơn đau và dần dần đi lại hay cử động được. Phương pháp này được chứng minh là rất hiệu quả và ít rủi ro không có tác dụng phụ ít xâm nhậm hơn so với những phương pháp pháp phẫu thuật hay dùng thuốc giảm đau tây y. Kết hợp với vật lý trị liệu giúp cho bệnh nhân được mau chóng cải thiện tình trạng sức khỏe hơn.

Theo nghiên cứu y học cho rằng: việc châm cứu kích thích vùng cột sống mà bị tổn thương khiến chúng sản sinh ra chất steroid tự nhiên làm thúc đẩy và tự sữa chữa giải phóng hormone endorphin (thuốc giảm đau có thành phần này) khiến cho người bệnh không còn cảm thấy bị đau đớn hơn trước nữa dần dần khỏi. Với phương pháp này cũng làm những vết bị sưng táy nhỏ xẹp lại.

Mỗi người bệnh sẽ có những tình trạng khác nhau tùy thuộc vào mỗi người mà bác sĩ sẽ có những cách châm cứu khác nhau.

thoát vị đĩa đệm
Người phụ nữ thấy đau vùng đốt sống cổ – 1 trong những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm . Ảnh minh họa

Châm cứu có tác dụng gì?

Có rất nhiều người khi sử dụng phương pháp này đã hài lòng và cảm thấy thật may mắn khi biết đến. Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được cứu chữa hiệu quả hơn khi dùng tới nó. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và tự biết chăm sóc bản thân.

Trên đây là bài giới thiệu và phương pháp châm cứu chữa trị thoát vị đĩa đệm qua kinh nghiệm dân gian các bạn nên biết.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.