NIỀM HY VỌNG MỚI CHO NGƯỜI THOÁI HÓA KHỚP HÁNG

Kiến thức bệnh xương khớp Thoái hóa khớp thoái hóa khớp háng ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ THEO TÂY Y

Niềm hy vọng mới cho người thoái hóa khớp háng đã có rồi đây. Bây giờ việt nam có thể phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo được bằng phương pháp mổ mới qua đó bệnh nhân sớm đi lại được mà ít bị tác dụng phụ hay biến chứng.

Bệnh thoái hoá khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trên cơ thể, nó khiến chúng ta bị khó chịu vì gây ra đau đớn và sưng viêm. Những khớp dễ bị nhất là những khớp chịu nhiều áp lực nhất: khớp gối, kháng háng, khớp cổ chân.
Nguyên nhân: do chứng thừa cân béo phì, chấn thương do tai nạn nghề nghiệp, giao thông, do bệnh mạn tính tiểu đường biến chứng, tuổi tác…

NIỀM HY VỌNG MỚI CHO NGƯỜI THOÁI HÓA KHỚP HÁNG
Khớp háng (Ảnh minh họa)

Người bị thoái hóa khớp sẽ rất khó khăn khi di chuyển, đi lại, cử động các động tác liên quan trực tiếp tới khớp bị tổn thương. Có triệu chứng đau, tê cứng nếu bị ở chân thì sẽ có thể phải khập khiễng. Những cơn đau luôn thường trực khi người bệnh cử động chỉ giảm khi nghỉ ngơi nằm thư giãn tại chỗ. Nếu như để nặng người bệnh có thể bị bại liệt vĩnh viễn.

Ngày xưa việc điều trị thoái hóa khớp háng gặp vô vàn khó khăn, do khớp háng là vùng quan trọng để con người có thể đứng ngồi di chuyển bằng hai chân, việc đau khớp háng khiến bệnh nhân chỉ có thể di chuyển được nửa người bên trên ngay cả việc ngồi nghỉ cũng bị đau. Nhưng ngày nay y học tiên tiến hơn rất nhiều, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm các bác sĩ sẽ cho dùng phương pháp vật lý trị liệu như: chườm nóng, chiếu laser…
Nếu như bệnh giai đoạn nặng hơn thì dùng thuốc giảm đau, chống viên. Nặng quá thì sẽ phải tìm đến phương pháp mổ. Bây giờ có mổ ít xâm lấn là kỹ thuật tiên tiến nhất để lại ít tác dụng phụ và biến chứng hơn mổ phanh qua đó các bác sĩ sẽ tiến hành thay khớp nhân tạo để người bệnh có thể di chuyển được tuy nhiên chi phí khá cao.

Tìm đến bác sĩ thì bệnh đã trở nặn

Người Việt nam vốn có tình cần cù, chịu khó và nhất là hay cam chịu. Đau cứ chịu, chịu cho đến khi nào không thể chịu đựng nổi nữa mới vác mặt tới bệnh viện lúc đó thì…bệnh đã trở lên nặng, trầm trọng mất rồi.
Căn bệnh thoái hóa khớp háng này không thể để chủ quan được, quá trình thoái hóa diễn ra rất âm thầm nó dần bào mòn và phá hủy lớp sụn mà được bao phủ ở phần đầu xương xong mới phần xương làm mất chức năng phân tán lực bảo vệ phần đầu xương.
Trường hợp của chú H năn nay 58 tuổi ở Hà Nội. Chú mắc bệnh thoái hóa khớp háng đã nhiều năm qua, gần đây các cơn đau ngày một tăng khiến chứ không thể chuyên tâm được công việc đành đi khám. Kết quả nằm viên điều trị tận 20 ngày.
Tình trạng của chú khi vào bị sốt cao, các xét nghiệm cho thấy máu bị viêm hoặc nhiễm trùng rồi. Sau đó ra đình phải chuyển gấp sang bệnh viện quốc tế tại Singapore các bác sĩ ở đó đã phải mau chóng làm phẫu thuật và suốt 4h đồng hồ mới xong.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật được 2 ngày chú H được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu. Sang đến ngày thứ 3 chứ đã có thế tự di chuyển bằng gậy chuyên dụng và xuất viện chỉ 5 ngày nằm viện.
Các bác sĩ ở bệnh viện tại Singapore cho hay: Việc phẫu thuật kháng háng dùng phương pháp ít xâm lấn hay xâm lấn tối thiểu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới, người bệnh sẽ ít đau đớn hơn, hiệu quả thẩm mỹ lại cao, tỷ lệ phục hồi nhanh chóng.

Vậy là đã rã chúng ta hãy tin vào y học tiên tiến niềm hy vọng mới cho người thoái hóa khớp háng.

Hình ảnh X-quang một bệnh nhân bị thoái hóa khớp háng (Ảnh minh họa)

Tham khảo bài viết:

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.