ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP BẰNG CÁCH LĂN CHAI

Kiến thức bệnh xương khớp Viêm đa khớp dạng thấp ĐIỀU TRỊ
Viêm đa khớp tức là một số khớp ở cơ thể người bị sưng lên, đau nhức và nó trở thành bệnh mạn tính khó chữa. Nhưng ngày nay y học cổ truyền phát triển hơn trước có thể đẩy lùi được căn bệnh quái gở này. Một trong những phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng cách lăn chai vô cùng hiệu quả.

Một bệnh nhân tới từ Hà nội, bà Trương Thị Tố Hoàn năm nay 74 tuổi (số 27B2, Cát Linh): bà bị đau các khớp sưng, biến dạng để chữa bệnh xương khớp đã mắc phải sau bao nhiêu năm, bà đến phòng khám vật lý trị liệu, phục hồi chức năng Đông Hồ, Thụy Khuê, Hà Nội

ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP BẰNG CÁCH LĂN CHAI
Ảnh minh họa: khớp đầu gối bị viêm

Bà Hoàn đã bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp từ hơn 10 năm nay rồi, bà cũng đã đi rất nơi đến nhiều cơ sở khám chữa bệnh để cứu cầu từ Tây sang Đông (Y) nhưng bệnh chỉ khỏi được một thời gian rồi lại tái phát lại. 5 năm trước bà còn gặp tai nạn xe khiến cột sống bị lún, bác sĩ khuyên phải phẫu thuật nhưng bà lo sợ tuổi cao lại đang bị đau đớn quanh mình nên đã từ chối. Cho đến bây giờ bà vẫn thường xuyên bị đâu ở vùng lưng, đàu, tay chân thì bị tê, nhiều khi muốn bước mà không thể bước nổi. Phải dừng lại tập co duỗi chân mới đi tiếp được.

Chia sẻ về lần điều trị tại đây, bà Hoàn cho biết: Khi tôi đến đây bị đau đầu nhiều, đau lưng ê ẩm, chân sưng to, biến dạng khớp, đi lại khó khăn… Qua một liệu trình điều trị, tới nay bệnh đau đầu, đau lưng đã giảm khoảng 70%, các khớp đầu gối, cổ chân, tay giảm sưng, đi lại dễ dàng hơn trước…”.

Bà Hoàn chia sẽ thêm: khi tìm đến đây là đầu đang trong trạng thái bị đau nhiều, lưng thì đau ê ẩm, chân sung to, biến dạng khớp đi lại không nổi.
Các bác sĩ sau khi nghe xong tình trạng bệnh tình của bà, tiến hành khám lại kỹ lưỡng rồi đặt ra cho bà một phác đồ điều trị riêng biệt. Sau một liệu trình điều trị như thế tới giờ bệnh đau đầu, đau lưng của bà đã giảm được khoảng 70%. Chân bớt sưng đi, tây chân không còn tê nhiều nữa có thể đi lại được dễ dàng hơn trước.
Theo như TS Nguyễn Văn Chương, chủ nhiệm Khoa Nội – Nhi – Y học cổ truyền Bệnh viện Bộ năng lượng cho biết: trường hợp của bà Hoàn là bị viêm đa khớp dạng thấp. Khiến tất cả các khớp ở ngón tay, ở cổ tay, ở cổ chân, và ở đầu gói đều bị đau và sưng gây ra việc vận động bị khó khăn. Hơn nữa bà Hoàn còn bị gai đốt sống cổ và lưng, ở 2 khớp gối có dịch nhiều dẫn tới bị biến dạng khiến nên việc co duỗi gặp khó khăn.

ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP BẰNG CÁCH LĂN CHAI
Người bệnh đang lăn chai nước lên đầu gối để chữa trị bệnh viêm đa khớp – Ảnh minh họa
Thuốc Nam kết hợp tập luyện:

Theo TS Nguyễn Văn Chương, với cách chữa xương khớp bằng Đông y, người bệnh nên kết hợp từ ăn uống, tập luyện sẽ cho tác dụng tốt.

Bài thuốc với lá lốt: Lá lốt hầm gà ác:. Nguyên liệu 1 con gà ác (đen, nhỏ) 150g, lá lốt khoảng 40g. Cách làm: gà làm sạch sẽ, bỏ hết ruột ra khỏi bụng. Lá lốt rửa sạch, chia làm hai phần 1 phần thái nhỏ nhồi vào trong bụng của con gài, 1 phần (Chọn những lá to) bọc kín con gà. Sau đó cho muối trắng vào trong một nồi bằng đất, bỏ gà đã bọc lá lốt lúc trước vào rồi rắc thêm muối trắng lên trên, đổ chút nước vào hầm nhừ (nếu hầm được bằng chấu là tốt nhất).

Hoặc dùng lá lốt + hy thiêm hai vị này lấy bằng nhau đem đi phơi khô rồi cho vào ấm nước đun sôi kỹ để uống hàng ngày thay nước trắng.

Hoặc dùng lá lốt + rễ + thân để ngâm chân, tay: băm nhỏ toàn bộ cây lá lốt rửa sạch sau đó cho vào chậu nước, đổ nước sôi vào đậy kín lại cho lá lốt được thôi ra các chất, chuẩn bị một cái khăn mặt to vừa cho chân tay vào ngâm trong chậu lá lốt rồi dùng khăn thấm vào nước và bóp nhẹ lên các vùng khớp bị đau viêm.

ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP BẰNG CÁCH LĂN CHAI
Cây lá lốt chữa bệnh viêm đa khớp hiệu quả

Tập luyện: Vào buổi sáng, sau khi ngâm chân, tay rồi tiến hành vận động các khớp như sau:

Bài 1 – Vuốt các khớp: Dùng tay phải vuốt các ngón tay, ngón chân, các đốt ngón tay, ngón chân từ dưới lên trên và đổi tay, làm khoảng 20 lần.

Bài 2 – Vận động các khớp cổ tay: Đan 2 tay vào nhau, xoay bàn tay theo chiều kim đồng hồ 20 lần. Xoay đủ các chiều trước, sau.

Bài 3 – Lăn chai nước: Lấy một chai nước ấm, ngồi trên giường hoặc ghế, vén quần lên rồi lăn chai nước vào các vùng đầu gối, cổ, mu bàn chân, dọc ống chân nhằm chống sưng khớp, tan dịch đầu gối.

 Qua bài viết trên những bệnh nhân nào đang bị mắc chứng bệnh cần điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng cách lăn chai, bấm huyệt sẽ đạt hiệu quả rất cao; kết hợp với việc ăn uống theo sự chỉ định của bác sĩ bệnh tình ngày một thuyên giảm đi.
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.