BÍ XANH TỐT CHO NGƯỜI BỆNH THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Kiến thức bệnh xương khớp Thoái hóa khớp Thoái hóa khớp gối ĐIỀU TRỊ
Ở giai đoạn đầu bệnh thoái hóa khớp thường có các triệu chứng khớp đau , sưng , nóng đỏ và gây khó khăn cho việc di chuyển đi lại cũng như làm việc . Bệnh này thường những người cao tuổi bị và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ , nếu không được điều trị sớm thì bệnh sẽ gây nên ác biến chứng nguy hiểm như : co rút , ảnh hưởng trầm trọng đến sự di chuyển của cơ thể . Cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý , sinh hoạt điều độ sẽ giúp chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả hơn . Sau đây là một số món ăn bài thuốc giúp chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả:
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa . Quả bí xanh tốt cho người thoái hóa khớp
Hãy chọn cho mình những thức ăn giúp thanh nhiệt như : bí xanh , đậu phụ non , dưa hấu , ngó sen non …Khi mới biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp thì nên hạn chế ăn những thức ăn cay nóng , đồ rán , xào hoặc nướng nhiều dầu mỡ và các loại thịt lợn , thịt dê … Bệnh thoái hóa khớp gối là sự suy thoái dạng toàn thân biểu hiện cục bộ ở khớp gối, nên chú ý khi chữa trị cần bổ sung các thức ăn như sữa bò, sữa đậu nành, xích đậu, đại táo… và đặc biệt là thức ăn giàu chất sụn như vây cá sẽ giúp sớm khôi phục lại các sụn khớp và khỏi bệnh thoái hóa khớp gối.
Dưới đây là một số bài thuốc Đông y giúp cải thiện bệnh thoái hóa khớp nhanh hơn : 
Bí xanh 500g, xương sườn lợn 250g, nấu canh ăn, nên ăn nhạt, dùng chữa giai đoạn phát cơn, chủ yếu là giai đoạn sưng, ít nóng đỏ, hoặc giai đoạn giải trừ bệnh để giữ gìn sức khỏe, phòng tái phát.
Nếu bệnh thoái hóa khớp gối đã tiến triển ở giai đoạn nặng bạn có thể áp dụng bài thuốc từ đậu xanh kết hợp với ý dĩ, đường cát, hoa quế và nấu thành canh ăn ngày 2 lần sẽ giúp giảm sưng đau rõ rệt. Đồng thời hạn chế cử động hoặc di chuyển để không gây gãy hoặc trật khớp, co rút khớp.
Ảnh minh họa . đậu xanh kết hợp với ý dĩ, đường cát, hoa quế và nấu thành canh
Đậu xanh kết hợp với một số vị thuốc Đông y giúp điều trị thoái hóa khớp gối. Ngoài ra, bạn có thể dùng các bài thuốc điều trị bệnh xương khớp sau cũng giúp trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả:
Hồng táo 10 quả, ý dĩ nhân 50g (không dùng đường) nấu canh ăn điểm tâm, chia 2 lần sớm tối ăn hết, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, sưng đau không còn rõ nữa, chỉ còn mệt mỏi.
Các vị thuốc Đông y kết hợp với nhau sẽ giúp chữa trị thoái hóa khớp gối. 
Ý dĩ nhân 50g, đậu xanh 25g, bách hợp tươi 100g. Bách hợp tẽ cánh, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh bóp nhẹ, rửa sạch để bỏ vị đắng, đậu xanh và ý dĩ nhân rửa sạch, đun sôi, đun nhỏ lửa tới khi đậu nhừ, sau thêm bách hợp cùng nấu tới đặc. Khi ăn thêm chút đường trắng, sớm tối mỗi lần ăn một bát con, dùng chữa âm hư, nóng trong, khớp gối sưng nóng đỏ đau nhiều.
Ảnh minh họa . Bách hợp tẽ cánh, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh
Đậu tương 30g, hồng trà 2g, muối ăn 0,5g, nước 500ml. Nấu đậu tương tới chín, lấy nước, thêm hồng trà, muối ăn đun sôi. Mỗi lần uống 100ml, chia 4 lần, sau ăn đậu tương, mỗi ngày một thang, có tác dụng thông ẩm tiêu sưng, dùng chữa khớp gối sưng khá rõ nhưng không nóng đỏ.
Nam ngũ gia bì 50g, gạo nếp 500g, ngũ gia bì rửa sạch, thêm nước ngâm no, sắc nước, cứ 30 phút lấy nước sắc một lần, cộng lại 2 lần, đem nước đó nấu với gạo nếp thành cơm nếp hơi khô, để nguội, thêm men rượu vừa đủ, trộn đều, lên men thành rượu cái. Mỗi ngày lượng vừa đủ ăn trong bữa ăn, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, có đau mỏi không chịu được gió lạnh.
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.