Xương bị vôi hóa là do thừa hay thiếu canxi?

TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Xương bị vôi hóa là do thừa hay thiếu canxi?
Đánh giá bài viết

vôi hóa xương khớp là do thừa hay thiếu canxi? Nó là một biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp? Việc xương bị vôi hóa với chứng loãng xương cùng phát sinh điều này khá là vô lý vì trong một cơ thể con người không thể cùng tồn tại hai hiện tượng trái ngược nhau vừa thừa Canxi lại vừa thiếu Canxi.

Theo phân tích từ các cứ liệu khoa học những nhà khoa học hàng đầu của y khoa đã chỉ ra rằng việc xương bị vôi hóa có liên quan đến việc cơ thể bị thiếu canxi. Nguyên nhân là do tuyến cận giáp phải làm công việc điều chuyển canxi từ xương vào trong máu, nhưng nếu như tuyến này bị dư thừa thì canxi lại được trở lại xương. Nếu như thiếu canxi thì máu sẽ không được cung cấp đầy đủ có thể dẫn tới việc chân tay bạn bị co cắp cứng đờ lại lúc này cần phải được tiêm thuốc canxi gấp để tuyến cận giáp này làm nhiệm vụ chuyển đủ lượng canxi từ xương vào máu các chi của bạn mới chuyển động được bình thường.

Xương bị vôi hóa thường gặp là:

Vôi hóa đốt sống cổ

vôi hóa xương khớp
Người đàn ông bị đau đốt sống cổ do xương bị vôi hóa (Ảnh minh họa)

Triệu chứng: bạn sẽ cảm thấy bị đau mỏi ở vùng cổ và cơn đau ngày càng tăng thêm lan ra hai vai, gây tê tay, tay không thể cầm nắm chắc được, nuốt cảm giác bị vướng không xuôi khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu
Một khi cỏ và vai bị đay nặng sẽ khiến bạn cử động, di chuyển bị khó khăn, kèm theo bị đau đầu chóng mặt, cơ đầu cứng đơ không quay được.

Bài viết khác:  Tuyển tập Các Bài Viết về Vôi hóa khớp

Nguyên nhân của những biểu hiện trên là do bạn bị mọc gai xương khiến nó chèn ép vào các dây thần kinh và các động mạch ở cổ, chèn ép thực quản gây lên các cơn đau nhức nhói. Nặng nữa bạn bị mọc gai xương ở bên trong xương sống thì tủy sống sẽ bị chèn ép khiến bạn có thể bị liệt là điều khó tránh khỏi.

Vôi hóa đốt sống vùng eo lưng  

XƯƠNG BỊ VÔI HÓA LÀ DO THỪA HAY THIẾU CANXI ?
Lưng bị đau là hiện tượng bị vôi hóa xương (Ảnh minh họa)

Triệu chứng: yếu chân, teo cơ chân, chân đau, đau lan tỏa và có cảm giác tê chân, đi tiểu khó khăn hoặc không kiểm soát được đại tiểu tiện. Xương sống hẹp lại, đau vùng eo và tê chân, người bệnh thường phải đi lom khom, khi nằm phải co mình, không duỗi thẳng được, đi lại rất khó khăn nhưng họ có thể khom lưng đi xe đạp khá lâu, người bệnh đôi lúc đi tập tễnh.

người bệnh cảm thân chân đứng hay đi không được thật chân, cứ bị yếu, bị teo cơ chân, chân bị đau cơn đau lan tỏa và có cảm giác như tê bì chân. Khi đi tiểu tiện thì khó khăn hoặc không kiểm soát được. Vùng ở xương sống bị hẹp lại, đau thắt lưng, đi lại khó khăn thường là phải khom mới dễ chịu hơn được. Khi nằm ngủ thì phải co mình lại duỗi thẳng sẽ làm đau hơn, thậm chí là đi tập tễnh.

Nguyên nhân là do cơ thể bị thiếu canxi.

Vôi hóa cột xương sống làm cho bạn bị đau khó chịu và cản trở quá trình sinh hoạt hàng ngày. Hãy bổ sung canxi trong khẩu phần ăn những thực phẩm chứa nhiều như: lòng trắng trứng, sữa, hải sản…hoặc dùng thuốc uống.

Vôi hóa xương khớp bị  là do thừa hay thiếu canxi bạn đã rõ rồi nha. Việc thừa canxi thì máu sẽ cấp canxi trở lại vào trong xương, còn thiếu canxi sẽ khiến máu của bạn hoạt động không được tốt gây nên việc bạn bị thiếu canxi cấp tính làm tứ chi bị co cắp, nặng và trong thời gian lâu sẽ gây ra việc bị vôi hóa cột sống

Bài viết khác: Điều trị thoát vị đĩa đệm

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.