THỰC PHẨM NÀO TỐT CHO BỆNH VIÊM KHỚP?

PHÒNG BỆNH
THỰC PHẨM NÀO TỐT CHO BỆNH VIÊM KHỚP?
Đánh giá bài viết

Để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp thì việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng là một yêu cầu hàng đầu.Chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho người viêm khớp dạng thấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong chế độ dinh dưỡng, cần chú ý tới những loại thực phẩm giàu vitamin C, D, E, một số loại acid béo có tác dụng tốt với khớp.

Acid béo hệ Omega-3: Acid này có nhiều trong các loại cá giàu chất béo, có khả năng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, có khả năng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh.

Thức ăn giàu acid béo hệ Omega-3 gồm: Cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá ngừ, cá trống.
Bên cạnh đó, dầu cá có thể loại bỏ tình trạng cứng khớp buổi sáng và làm giảm số lần đau khớp ở những bệnh nhân viêm khớp mạn tính.

Vitamin C và D có khả năng cải thiện bệnh viêm xương-khớp. Vitamin E như: đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương có tác dụng giảm đau chống viêm.

Với những người bị viêm khớp, nên ăn nhiêu bắp cải. Loại rau này giống như một chất bôi trơn, làm linh hoạt chuyển động các khớp.

Một thực phẩm khác là cà chua tốt cho người bị thấp khớp nhờ hàm lượng lycopen và chất carotenoit chống ôxy hoá. Một cốc nước ép cà chua chín mỗi ngày thực sự rất cần thiết cho việc bảo vệ sụn!Ngoài ra, một vài nhánh tỏi ăn sống hoặc chế biến cùng thức ăn cũng rất tốt cho khớp.

Và nếu bạn thích ăn các loại rau thơm như như hành, húng, mùi tây, cà rốt, rau diếp thì đó đều là những thực phẩm được khuyên dùng cho người bệnh thấp khớp

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.