THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM – NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY ĐAU LƯNG

NGUYÊN NHÂN NGUYÊN NHÂN & TRIỆU CHỨNG Thoát vị đĩa đệm
 Thoát vị đĩa đệm nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng khiến người bị bệnh giảm thiểu sức lao động và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM - NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY ĐAU LƯNG
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng (Ảnh minh họa)

Các nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm:
Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống. chính là việc cột sống bị chấn thương, sai tư thế khi làm việc, đau ở tuổi già, bẩm sinh, thoái hóa cột sống…Nếu như bố mẹ bạn bị thoát vị thì rất có khả năng bạn cũng bị đấy bởi vì nó sẽ di truyền (huhu). Một đĩa đệm bình thường sẽ nằm ở giữa hai đốt sống có vai trò và chứng năng như một bộ phận giảm sóc. Khi mà đĩa đệm này bị tổn thương nó sẽ bị chồi ra, chệch ra, rạn nứt khiến cho lớp nhân nhày bên trong bị tràn ra ngoài chèn vào các dễ thần kinh tạo ra các cơn đau nhức tê dại
Những người mà từ 30 tuổi trở đi thì xương bắt đầu bị lão hóa đồng nghĩa với việc đĩa đệm này không còn mềm mại trơn chu nữa chúng dần bị khô đi, vòng sụn bên ngoài bị xơ hóa rạn nứt rách nếu như lúc này có một lực tác động vào sẽ gây ra việc bị chấn thương nhất là những người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động…khiến cho lớp nhân nhày bị len qua chỗ bị rách của đĩa đệm mà thoát ra ngoài chui vào trong ống sống chèn ép và các rễ dây thần kinh làm ảnh hưởng và khiến người bệnh bị đau.
Có người bị đau âm ỉ, người đau dai dẳng theo chu kỳ khỏi rồi lại tái phát, đau nhất khi trở giời, đổi mùa, giao mùa, trời mưa, thời tiết lạnh nhất là về mùa đông. Mới đầu sẽ bị đau ở vùng bị tổn thương sau đó lan rộng ra các vùng lân cận xuống tới ngón tay, ngón chân gây ra tê liệt không cử động nổi, mất cảm giác.
Thường người bệnh sẽ được kê thuốc giảm đau, chống viêm, giã cơ tuy nhiên những thuốc này thường hay để lại tác dụng phụ cần phải uống theo sự chỉ định của bác sĩ. Sau đó áp dụng theo phương pháp tập luyện của vật lý trị liệu như chườm nóng, laser, châm cứu, bấm huyệt…để khiến tình trạng được thuyên giảm và có thể cử động tốt.
 
Kết hợp với chế độ ăn nhiều dinh dưỡng đặc biệt là bổ sung nhiều can-xi, người làm lao động chân tay hạn chế bê vác các vật nặng hoặc san nó ra làm nhiều chuyến để giảm thiểu áp lực với cột sống.
THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM - NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY ĐAU LƯNG
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ (Ảnh minh họa)
 
Hậu quả khi bị thoát vị đĩa đệm:
Thoát vị đĩa đệm để lại hậu quả rất nghiêm trọng bạn có thể bị thiệt mạng, bị mất khả năng lao động, bị bại liệt, bị rối loạn cơ tròn khiến cho việc đại tiểu tiện không thể tự chủ được, bị teo tứ chi…làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống công việc.
Để phòng ngừa những người bị bệnh, chưa mắc bệnh cần phải cẩn trọng hơn khi làm việc, tư thế làm việc, đi đứng ngồi đều phải ngay ngắn thắng để tránh cột sống bị vẹo gây tổn thương và khiến phát bệnh, bệnh tái phát.
Thoát vị đĩa đệm nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng, đau cổ, đau mỏi tứ chi thậm chí là tê liệt mất cảm giác.
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.