TẬP YOGA TỐT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Kiến thức bệnh xương khớp Thoát vị đĩa đệm ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ THEO TÂY Y

Các bạn có biết tập yoga tốt cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm không? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì ở việt nam có 17% người bị mắc căn bệnh này rơi vào độ tuổi 60 trở ra. Những người có nguy cơ mắc nhất là dân văn phòng, người lao động chân tay, những người lười vận động.

Yoga tốt cho sức khỏe
Yoga tốt cho sức khỏe

Bệnh thoát vị đĩa đệm là do những tư thế bị sai trong lao động, làm việc, do di truyền, do dị tật bẩm sinh, do tai nạn giao thông, nghề nghiệp hoặc biến chứng từ các loại bệnh về xương khớp khác.
Một nghiên cứu mới đây cho hay tập Yoga sẽ khiến bệnh tình của bạn thuyên giảm bởi yoga tác động vào xương khớp rất tốt hơn nữa lại giúp bạn tĩnh tâm rời xa cái gọi là stress áp lực làm cho bệnh tình càng được nhẹ đi.Mỗi ngày nên tập khoảng 2 giờ các triệu chứng về đau nhức sẽ hết dần.

Một vị tiến sĩ người MỸ tên James Carson đã nghiên cứu và cho hay: các bài tập của yoga nên được khuyến cáo người dân (Cả người bị bệnh và người không bị bệnh) tập luyện thường xuyên để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng đề kháng.

Hãy tham gia các lớp tập Yoga đều đặn, đi từ bài dễ đến bài khó khi bạn đã nhớ được các động tác rồi thì có thể tập luyện nó ở bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào đều được. Quan trọng là phải kiên trì, tập trong thời gian dài chứ không phải ngày một ngày hai là có thể khỏi bệnh. Những người mới tập trong tuần đầu thường sẽ bị đau các cơ do sau dần các cơ này mềm và giãn ra bạn sẽ có thể làm được thuần thục những động tác.

TẬP YOGA TỐT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
Bài tập yoga đơn giản (Ảnh minh họa)

Trên đây là bài tập yoga tốt cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy vì sức khỏe của mình mà kiên trì rèn luyện cơ thể nhé.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.