CẨN THẬN VỚI NHỮNG ÂM THANH LẠ TRONG CƠ THỂ

NGUYÊN NHÂN & TRIỆU CHỨNG TRIỆU CHỨNG
Khi bạn phát hiện những âm thanh lạ trong cơ thể mình thì lúc đấy bạn nên cẩn thận vì sức khỏe của bạn đang trong tình trạng bất ổn . Vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang trục trặc và là nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp . Chính vì vậy bạn nên cảnh giác với những tiếng rắc rắc ở đầu , vai , cổ , đầu gồi hay tiến ù trong tai và quan trọng nhất là nghe thấy tiếng tim đập ...Hãy tham khảo để tự đoán bệnh cho mình nhé.
1. Tiếng rắc rắc ở vai khi với lên cao: Khớp vai có thể bị viêm
 
Nếu nhưng cơn đau của bạn kéo dài kèm theo thì rất có thể khớp vai đang bị tổn thương , không những thế sụn dọc ở vai cũng đang bị tổn thương . Theo David Geier là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Mỹ cho biết hiện tượng này là do tình trạng viêm của một túi chứa đầy dịch nhỏ ở giữa các đầu xương bả vai và dây chằng dây ra . Lúc này, bạn cần đến bác sĩ chỉnh hình để được thăm khám cẩn thận.
Tiếng rắc rắc ở vai khi với lên cao khớp vai có thể bị viêm
2. Tiếng rắc rắc ở cổ khi nghẹo đầu sang bên: Tổn thương ở khớp giữa đốt sống cổ
Các hệ thống thần kinh có thể sẽ bị chèn ép hoặc thu hẹp lại , kucs này sẽ khiến cho nó bị tổn thương , theo bác sĩ Geier đây không phải là vẫn đề thường gặp nhưng nếu bạn cảm thấy đau và đặc biệt là các cơn đau lan xuống cánh tay thì rất có thể đó là do tác động của hệ thần kinh . Ngoài các triệu chứng phát ra tiếng kêu như vậy, người bệnh còn có thể thấy xuất hiện các dấu hiệu kèm theo như: tê, ngứa ran ở tay, bàn tay hoặc ngón tay. Trường hợp này bạn cũng cần đi khám càng sớm càng tốt.
3. Tiếng rắc rắc ở hàm khi bạn ngáp: Rối loạn khớp hàm
Có thể nói khớp thái dương hàm là khớp được nối giữa xương hàm dưới và sọ , khớp sẽ bị ảnh hưởng mỗi ngày khi bạn nhai , nuốt , nói , ngáp …Theo bác sĩ răng hàm mặt ở Long Beach , California thì khi hai hàm của bạn không được khớp với nhau và mỗi lần bạn cử động hàm thì có thể sẽ tạo ra những âm thanh ghê rợn và đau hàm dưới , điều này cho thấy có thể bạn đang bị rối loạn khớp hàm thái dương . Đau xung quanh khớp gây khó chịu và ảnh hưởng đến cử động của hàm . Trong trường hợp này, bạn cần đi gặp bác sĩ răng hàm mặt để được điều trị bệnh hiệu quả nhất.
khớp thái dương hàm là khớp được nối giữa xương hàm dưới và sọ
4. Tiếng kêu rắc rắc ở đầu gối đi bộ xuống cầu thang: Thoái hóa khớp, tổn thương sụn hoặc viêm khớp
Theo ông Robert G. Marx, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình với Bệnh viện phẫu thuật đặc biệt ở thành phố New York thì hiện tượng này không có gì phải lo lắng nếu thỉnh thoảng nó mới xảy ra và không kèm theo các cơn đau. Tiếng lắc rắc ở các khớp có thể gặp trong trường hợp sinh lý bình thường do hệ thống dây chằng bao khớp và các sụn đầu xương dãn đột ngột khi vận động.

Tuy nhiên, trong trường hợp thường xuyên bị như vậy, lại kèm theo cơn đau thì có thể do thoái hóa khớp, tổn thương sụn hoặc viêm khớp. Khi bị thoái hóa khớp, lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương. Sụn ở khớp xương như một lớp đệm giữa hai đầu xương để tránh va chạm khi cử động, còn chất nhờn ở vùng khớp giúp bôi trơn để sụn hai đầu xương trượt dễ dàng lên nhau, phát ra tiếng kêu và cơn đau.

Thoái hóa khớp, lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương

Điều trị thoái hóa khớp theo y học cổ truyền

Theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền , các bài thuốc Đông Y chữa thoái hóa khớp đều có thành phần từ các cây dược liệu . Người dân thường sử dụng rất nhiều các bài thuốc có thành phần từ cây Dây Đau Xương chữa thoái hóa khớp rất hiệu quả. Việc sử dụng những phương pháp đông y dân gian là giải pháp điều trị bệnh được người Việt ưa thích hơn cả bởi tính hài hòa, khả năng điều trị bệnh triệt để và lành tính của thảo dược.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.