ĐAU LƯNG – COI CHỪNG BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

NGUYÊN NHÂN & TRIỆU CHỨNG TRIỆU CHỨNG
Việc bạn bị đau lưng coi chừng bị thoát vị đĩa đệm đó, không nên chủ quan. Có thể phần lưng của bạn đang gặp vấn đề như bị hẹp ống sống, bị viêm khớp cột sống, bị trượt đốt sống, bị loãng xương…những nguyên nhân này rất dễ khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm.
Đau lưng là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm
Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm
 
Cột sống của con người chúng ta được tạo thành từ do rất nhiều các đốt sống, mà nối với nhau bằng những đĩa đệm và nhân nhày nếu như một trong những miếng đệm giữa hai đốt sống này bị lệch, nhân nhày bị tràn ra ngoài chèn ép vào rễ dây thân kinh thì y học gọi là Thoát vị đĩa đệm.
Nguyên nhân: do cột sống bị chấn thương, do tai nạn bị chấn động mạnh vào cột sống, so sai tư thế trong lao động, sinh hoạt, do tuổi tác, thoái hóa cột sống…
Việc bị thoát vị đĩa đệm có thể xảy đến ở bất kỳ đốt sống nào trên cơ thể. Đặc biệt là đốt sống cổ và lưng. Nếu không được điều trị có thể người bệnh sẽ bị tàn phế, bị liệt…
Dấu hiệu nhận biết
Thường người bệnh có cảm giác bị đau lưng, đau tê lan xuống các vùng lân cận như mông, đùi, chân, tay, vai, cổ gây tê bì các ngón tay ngón chân. Người bị nặng có thể bị teo cơ, liệt chân hoặc rối loạn tiểu tiện.
Điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?
Có thể can thiệp bằng phẫu thuật. Hoặc điều trị bảo tồn nằm nghỉ ngơi thư giãn, dùng thuốc uống và vật lý trị liệu…nếu như sau tháng mà bệnh không tiến triển sẽ dùng đến phẫu thuật.
Ngoài ra có thể dùng phẫu thuật nội soi cột sống qua đó các bác sĩ sẽ lấy nhân thoát vị ra tuy nhiên phương pháp này cũng không được an toàn có thể để lại tác dụng phụ. Ưu điểm là không can thiệp vào nhiều đến các cơ, xương khớp hoặc lôi kéo dây thần kinh cũng như không để lại sẹo sau mổ.
Dù bằng phương pháp nào thì bệnh nhân cũng nên theo phác đồ điều trị của bác sĩ điều trị – người nắm rõ nhất bệnh lý và tìm ra hướng đi tối ưu nhất để giúp bạn sớm thoát khỏi tình trạng đau đớn khó chịu.
ĐAU LƯNG - COI CHỪNG BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
Người đàn ông bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm cần phải sự trợ giúp từ bác sĩ (Ảnh minh họa )
Vậy đấy việc bạn đang bị đau lưng coi chừng bị thoát vị đĩa đệm là điều dễ xẩy ra. Hãy tới bệnh viện để các bác sĩ chuyên môn chuẩn đoán và trị đúng bệnh, dùng đúng thuốc

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.