PHỤ NỮ VÀ BỆNH THOÁI HÓA KHỚP CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ?

TƯ VẤN - HỎI ĐÁP

Phụ nữ và bệnh thoái hóa khớp có chữa được không? Những người phụ nữ ở độ tuổi mà ngoài 30 thì lượng xương khớp cũng dần thoái hóa đi cho đến khi vào độ tuổi mãn kinh những vùng xương khớp này bị tổn thương nghiêm trọng khiến họ bị mắc bệnh thoái hóa khớp cần phải được phát hiện và điều trị sớm bệnh tình mới mau chóng thuyên giảm được.

>>> bài thuốc chữa đau nhức xương khớp

Tỉ lệ người mắc bệnh thoái hóa khớp thường là người già và phụ nữ. Bệnh này tử vong thấp tuy nhiên nếu như coi thường và không chịu đi chữa trị bạn có thể bị rơi vào tình cảnh bại liệt suốt đời. Những bệnh như tiểu đường và cao huyết áp rất dễ bị.

PHỤ NỮ VÀ BỆNH THOÁI HÓA KHỚP CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ?
Thoái hóa khớp đầu gối (Ảnh minh họa)

Khoảng hơn 600% người >65 tuổi và 85% >80 tuổi có nguy cơ bị mắc cao hơn người bình thường trong đó có tới 2/3 là phụ nữ. Bởi vì người nữ do hay làm những công việc nội trợ nhiều hơn người nam hay phải đi đi lại, khuôn vác, cúi, ngồi…nhiều khiến xương khớp bị tổn thương đặc biệt là khớp các ngón tay.
Dấu hiệu thường thấy là các khớp bị co cứng vào lúc sáng khi ngủ dậy phải nằm bất động và xoa bóp nhẹ nhàng khớp này mới bắt đầu mềm ra và có thể di chuyển được.
Nên hạn chế vận động làm những công việc nặng, việc lên xuống cầu thang cũng tuyệt đối hạn chế.

Theo nghiên cứu khoa học cho rằng: tuổi càng cao thì cơ thể con người càng lão hóa nhiều nhất là quá trình lão hóa chức năng chống đỡ của các vùng sụn bị suy giảm khiến chúng bị mòm, khô và không còn mượt nữa nên dễ dẫn đến tình trạng bị biến dạng khớp.
Với những người mà bị béo phì, thừa cân đặc biệt là nữ thì thoái hóa càng dễ xẩy đến, do bộ khung xương phải chịu một trọng lượng quá nặng trong một thời gian dài khiến chúng bị tổn thương. Những người thuộc dạng này cần phải giảm cân và duy trì cân nặng ở mức ổn định. Kết hợp một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để tăng cường thêm can-xi và chống ô xy hóa uống thuốc và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị để có một kết quả tốt.

Để phòng tránh căn bệnh oái oăm này những người độ tuổi muối tiêu trở đi cần phải thường xuyên tập luyện thể thao, yoga, thiền đạo…những động tác nhẹ nhàng. Hạn chế làm những công việc nặng nhọc, khuôn vác, hạn chế những động tác tư thế sai trong lao động. Đi khám định kỳ.

Phụ nữ và bệnh thoái hóa khớp có chữa được không đều là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy kiên trì và làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ bệnh sẽ thuyên giảm.

http://dongduocgiatruyen.com/

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.