BỆNH GAI CỘT SỐNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ?

Gai cột sống Kiến thức bệnh xương khớp ĐIỀU TRỊ ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y
Bệnh gai cột sống trên thực tế là bệnh thoái hóa cột sống và các xương mọc ra từ phía ngoài hình thành nên và hai bên cột sống , dây chằng quanh khớp , địa sụn do viêm khớp cột sống mãn tính , chán thương hay sự đọng lại của canxi ở các dây chằng và gân tiếp xúc với đốt sống Bệnh thường thấy ở người cao tuổi khi cột sống bắt đầu thoái hóa với tuổi già và thường có nhiều ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên nữ giới ở tuổi mãn kinh cũng hay bị gai cột sống. 
BỆNH GAI ĐÔI CỘT SỐNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG
gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống
Không ai dám khẳng định là chữa khỏi hẳn 100% , bệnh nào cũng vậy . Ai dám chắc là trong tương lại sẽ không tái phát lại . Để quá trình phục hồi của bệnh được ổn định thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như : tình trạng bệnh , sự dung nạp của thuốc , tiền sử mắc bệnh , sự kết hợp với các phương pháp khác như trị liệu , bấm huyệt , kéo giãn cột sống . Vậy để khắc phục được tình trạng đau do gai cột sống gây ra , chúng ta tìm hiểu bài thuốc nam sau đây có thể các bạn sẽ rất ngạc nhiên, nhưng nếu dùng rồi hiệu quả của nó sẽ khiến hài lòng và thêm yêu quý thuốc nam.
Bài thuốc đơn giản chữa gai cột sống bằng thuốc nam
Nguyên liệu:
– Một con cá lóc khoảng 200 – 250 gram
– Đọt non của xương rồng ba chia (như hình) loại này hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi).
Chú ý: khi mua xem kĩ có giống xương rồng như trong hình không nhé vì xương rồng ba chia cũng có nhiều loại, mỗi loại có một tính năng khác nhau, có loại không chữa được bệnh này.
Cách làm: – Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng (bào mỏng như bào khổ qua)
 
BỆNH GAI ĐÔI CỘT SỐNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG 1
xương rồng chữa gai cột sống hiệu quả
 
– Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.
– Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.
Cá lóc chữa bệnh gai cột sống hiệu quả
Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia ra ăn vài lần cho đở ngán nhưng không để qua đêm).
BỆNH GAI ĐÔI CỘT SỐNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG 4
cá lóc và cả xương rồng
Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị, sau đó có thể cảm nhận mọi đau nhức do gai cột sống tạo nên đã biến mất. Không khó khăn mấy với cách ăn này phải không các bạn ???
 
Khi dùng bài thuốc này hết bệnh mọi người nên dành một chút thời gian để tập thể dục buổi sáng, đó là cách tốt nhất để kéo chậm hoặc ngừa nguy cơ suy giảm cơ, xương và khớp, bởi vì khi có tuổi, xương mất đi độ đặc, khớp trở nên cứng, ít linh hoạt hơn và hệ cơ cũng giảm. Thể dục đều đặn là một trong những khả năng giúp cải thiện chức năng đề kháng của con người. 

Nguyên nhân gây bệnh gai cột sống là gì?

  • Do viêm khớp cột sống mãn tính
  • Chấn thương sau tai nạn
  • Lắng động canxi trên dây chằng
  • Già hóa của diễn tiến đĩa sụn, xương thường gặp ở người cao tuổi

Bên cạnh đó, yếu tố di truyền, dinh dưỡng nghèo nàn, tư thế sinh hoạt và lao động không đúng làm thoái hóa xương khớp và dẫn tới gai nhanh.

Những quan niệm về bệnh gai cột sống

Nhiều người quan niệm bệnh gai cột sống là do thừa canxi

Nhiều người cho rằng gai cột sống là do chế độ ăn uống nhiều canxi làm hình thành gai ở cột sống gây đau nhức. Vì thế cần giảm thực phẩm giàu canxi cũng như nhổ các gai này đi mới khỏi được.

Bên cạnh đó, dân gian còn quan niệm gai cột sống có thể dài tới mức đâm vào tủy và các bộ phận khác của cơ thể,… Thế nhưng theo các bác sỹ chuyên khoa thì đó là những quan niệm sai lầm nghiêm trọng.

 Tham khảo bài viết khác
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.