THỰC PHẨM LÀM BỆNH VIÊM KHỚP NẶNG HƠN

KIẾN THỨC BỆNH XƯƠNG KHỚP NGUYÊN NHÂN NGUYÊN NHÂN & TRIỆU CHỨNG VIÊM KHỚP
THỰC PHẨM LÀM BỆNH VIÊM KHỚP NẶNG HƠN
Đánh giá bài viết

Viêm khớp gây đau và rất bất tiện khi đi lại, những loại thực phẩm bạn nên tránh vì chúng có thể làm bạn đau khớp thêm.

Thuc pham chien

Thực phẩm chiên: Thực phẩm chiên ảnh hưởng đến bệnh viêm khớp qua hai tác động. Thứ nhất, nó gây ra viêm, viêm khớp nặng hơn và gây đau nhiều hơn. Thứ hai nó làm cho bạn tăng cân, tăng thêm sức nặng lên các khớp xương và gây mòn xương.

Duong va tinh bot

Đường và các tinh bột tinh: dẫn đến sự gia tăng của một loại chất độc glycation end (AGE), gây hại cho một số protein trong cơ thể. Khi cơ thể cố gắng cho chống lại AGEs, nó sử dụng các cytokine, nên càng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.

muoi

Nhiều muối: Nhiều loại thực phẩm đóng gói chứa nhiều muối vì nó là chất bảo quản cho thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều muối có thể gây ra viêm. Một số các chất bảo quản khác trong thực phẩm đóng gói cũng có tác dụng tương tự.

thit

Thịt: nên tránh bởi vì nó có chứa chất béo, được chuyển hóa thành hóa chất gây viêm, khiến chỗ viêm khớp của những người bị viêm khớp bị sưng lên đau đớn.

ruou va thuoc la

Rượu và thuốc lá: chúng ảnh hưởng đến viêm thấp khớp. Hút thuốc làm tăng nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp và các triệu chứng trở nên nặng hơn, trong khi uống rượu cũng tương tự với bệnh gút, một trường hợp của bệnh viêm khớp.

thuc pham chua gluten

Thực phẩm chứa gluten: Gluten là một protein được tìm thấy trong lúa mì và các loại ngũ cốc, mỗi lần họ ăn gluten. gây ra phản ứng miễn dịch trong ruột non, đôi khi phản ứng này có thể mở rộng đến khớp xương, làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.

sua

Sữa: khi bị viêm khớp cơ thể sản sinh kháng thể để bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân có hại, nhưng nó lại nhầm lẫn các protein trong sữa là chất có hại, dẫn đến tình trạng viêm tăng lên. Phản ứng này thường xảy ra với viêm khớp dạng thấp, còn viêm xương khớp thì uống càng nhiều sữa càng tốt

Tìm hiểu thêm:

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.