CHẾ ĐỘ ĂN VÀ LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

KIẾN THỨC BỆNH XƯƠNG KHỚP PHÒNG BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
CHẾ ĐỘ ĂN VÀ LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
Đánh giá bài viết
1. Chế độ dinh dưỡng
 
– Bổ sung cá hồi, cá ngừ. Đây là những loại cá tốt cho chữa bệnh xương khớp vì chứa acid béo omega-3. Chất này sau khi đi vào cơ thể sẽ biến đổi thành prostaglandin, hoạt chất giữ vai trò chủ yếu trong chuỗi phản ứng kháng viêm.
 
– Gia tăng khẩu phần ăn có tôm, cua đồng cho người điều trị thoát vị đĩa đệm… vì chúng chứa nhiều calci giúp hệ xương khớp trong cơ thể bạn thêm dẻo dai và chắc khỏe.
 
– Hạn chế những thực phẩm giàu đạm, chất béo. Nếu ăn quá nhiều đạm sẽ làm tăng sự đào thải calci qua thận, tăng nguy cơ gãy xương.

Chế độ ăn và luyện tập hiệu quả cho người thoát vị đĩa đệm

 

– Gia tăng dùng nước hầm từ xương vì chúng chứa nhiều glucosamine và chondroitin. Đây là những hợp chất tự nhiên có tác dụng giúp sụn chắc khỏe.
– Tăng cường ăn rau củ tốt cho xương, khớp như: cà rốt, súp lơ, nấm hương, mộc nhĩ… thường giàu vitamin A, E là những nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương, chống lão hóa…
 
– Nên bổ sung thêm sữa đậu này, ngũ cốc vốn có nhiều vitamin, khoáng chất và calci vào bữa ăn để hệ xương khớp lâu bị lão hóa.
 
2. Tạo thói quen tốt
 
– Nên tạo thói quen tập các môn thể dục phù hợp với sức khỏe và lứa tuổi để hệ xương thêm mềm dẻo, các khớp cũng linh hoạt hơn.
 
– Làm việc trong tư thế lưng thẳng, vai đều cân đối, mắt nhìn thẳng.
 
– Để nâng một vật nặng, không nên nghiêng thân về phía trước và tránh cử động xoắn lệch người làm mất thăng bằng gây tác dụng không tốt với khung xương.
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.